Vụ cô gái Hà Nội bị cách ly 16 tiếng trên xe cấp cứu: Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm!

01/12/2021 16:25

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội khẩn trương xem xét, xác minh thông tin người dân phản ánh việc bệnh viện cách ly người bệnh Covid-19 trên xe cấp cứu suốt 16 tiếng.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa gửi văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Nội xác minh thông tin phản ánh về cách ly người bệnh Covid-19 suốt 16 tiếng trên xe cứu thương tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2.

Theo đó, ngày 29/11, Cục Quản lý khám, chữa bệnh nhận được phản ánh về việc người dân đến bệnh viện xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Tuy nhiên, do bị nghi nhiễm và chờ kết quả xét nghiệm PCR, bệnh viện đã yêu cầu người bệnh ở lại chờ kết quả nhưng không bố trí phòng cách ly theo quy định.

Từ đó, Cục đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương xem xét, xác minh những thông tin mà người dân phản ánh. Sở kiểm tra quy trình sàng lọc, xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời xử phạt nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cục yêu cầu Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, tuyên truyền giáo dục các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện đúng quy định của pháp luật về khám, chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19. 

Vụ cô gái Hà Nội bị cách ly 16 tiếng trên xe cấp cứu: Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm! - Ảnh 1.

Vụ cô gái Hà Nội bị cách ly 16 tiếng trên xe cấp cứu: Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm! - Ảnh 1.

Cô gái trẻ phải cách ly trong xe cấp cứu 16 tiếng trước khi được chuyển đến cơ sở điều trị Covid-19
(Ảnh: NVCC)

Trước đó, tối 28/11, P.T.T.A., 22 tuổi, trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, đến Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 để test nhanh Covid-19 do xuất hiện triệu chứng đau họng, ho. 

Sau 2 lần test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, cô được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm PCR, nếu tiếp tục dương tính sẽ được đưa đi điều trị, cách ly. Trong thời gian chờ lấy mẫu PCR, cô gái cho biết đã phải cách ly trên xe cứu thương 16 tiếng suốt đêm, khiến cơ thể mệt mỏi.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 ngày 30/11 cho biết, sáng 28/11, xe lưu động được bố trí làm khu vực cách ly riêng biệt cho người nghi mắc Covid-19 bị hỏng điều hoà. Bộ phận kỹ thuật đã đưa xe đi sửa và dự kiến đưa xe về lại viện vào chiều cùng ngày. Do việc sửa chữa kéo dài hơn dự kiến nên không kịp chuyển xe về.

Bệnh viện đã không có phương án bổ sung thêm khu vực cách ly cho ca nghi ngờ, nên đã sử dụng xe cấp cứu để làm nơi cách ly tạm thời. Đến chiều 29/11, sau khi gia đình phản ánh, T.A. được đưa về phòng cách ly tại tòa nhà 6 tầng để chờ kết quả xét nghiệm PCR trước khi được chuyển đến cơ sở điều trị theo đúng quy trình. 

"Bệnh viện tự nhận thấy trong quá trình xử lý sự việc đã phản ứng chưa linh hoạt, chưa mở rộng khu vực cách ly kịp thời so với số lượng các ca nghi nhiễm tăng cao để đảm bảo phục vụ bệnh nhân. Bệnh viện đã liên hệ với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để gửi lời xin lỗi sâu sắc", thông cáo báo chí của bệnh viện nêu rõ.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-co-gai-ha-noi-bi-cach-ly-16-tieng-tren-xe-cap-cuu-bo-y-te-yeu-cau-x.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-co-gai-ha-noi-bi-cach-ly-16-tieng-tren-xe-cap-cuu-bo-y-te-yeu-cau-xu-ly-nghiem-161210112151852485.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu