Vụ cô giáo tự tử: Chi tiết bất ngờ trong quyết định điều chuyển

15/09/2017 09:57

Giáo viên của Trường THCS An Đồng đi nơi khác vào ngày 27.7.2016, tức là 26 ngày sau khi ông này nhận được quyết định điều động về làm Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng.

vu co giao tu tu: chi tiet bat ngo trong quyet dinh dieu chuyen hinh anh 1

Cô giáo tự tử bằng thuốc ngủ hiện đã tỉnh táo (ảnh Dân trí).

Theo Quyết định số 1259, ngày 1.7.2016 do Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ký, ông Phùng Văn Thanh khi đó là Chủ tịch UBND huyện An Dương được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng với thời hạn 5 năm. Quyết định nói trên có hiệu lực kể từ ngày ký.

vu co giao tu tu: chi tiet bat ngo trong quyet dinh dieu chuyen hinh anh 2

Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Phùng Văn Thanh.

Khoản 3, điều 124 Luật Tổ chức Chính quyền địa phương được Quốc hội ban hành ngày 19.6.2015, có hiệu lực ngày 1.1.2016 nêu rõ: “Người được điều động hoặc bị cách chức chấm dứt việc thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND kể từ khi quyết định điều động, cách chức có hiệu lực”.

Trong trường hợp này, ông Phùng Văn Thanh đã chấm dứt việc thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch UBND huyện An Dương để nhận nhiệm vụ mới làm Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng kể từ ngày 1.7.2016 theo quyết định của UBND TP Hải Phòng.

Dư luận đặt câu hỏi: Vậy quyết định mà ông Phùng Văn Thanh ký điều động cô giáo T. đi khỏi trường THCS An Đồng sau khi đã nhận nhiệm vụ mới có bị vô hiệu?

vu co giao tu tu: chi tiet bat ngo trong quyet dinh dieu chuyen hinh anh 3

Quyết định điều động cô giáo T.

vu co giao tu tu: chi tiet bat ngo trong quyet dinh dieu chuyen hinh anh 4

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng (giữa) trao quyết định điều động, bổ
nhiệm cho ông Phùng Văn Thanh (bìa phải).

Như Dân Việt đã đưa tin, trước đó, vào ngày 8.9, cô giáo T. được hàng xóm phát hiện uống thuốc ngủ tự tử tại nhà riêng, sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng.

Nguyên nhân dẫn đến việc cô giáo T. uống thuốc tự tử là do bức xúc bị dồn nén trong một thời gian dài. Năm học trước cô giáo này cùng 4 giáo viên khác bị điều chuyển công tác từ trường THCS An Đồng (ở gần nhà) đến trường THCS Quốc Tuấn (cùng huyện An Dương, HP) cách nhà khoảng hơn 10km, trong điều kiện gia đình chị có nhiều khó khăn, 3 con còn nhỏ, chồng là cảnh sát biển thường xuyên công tác dài ngày trên biển,

Trước năm học mới, chị đã đi lại nhiều lần, đến gặp nhiều cơ quan chức năng để đề đạt nguyện vọng xin về trường cũ. Chị đã bị “hành lên hành xuống”, hứa hẹn lúc này lúc kia, khiến chị chờ đợi hết ngày này sang ngày khác. Bức xúc dồn nén lâu ngày, lên đến đỉnh điểm khi năm học mới đã khai giảng nhưng thay vì được chuyển trường như đã hứa, chị lại nhận được câu trả lời tiếp tục chờ đợi từ phía cơ quan chức năng, dẫn đến hành động tự tử vào ngày 8.9 vừa qua.

Ngày 13.9, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp, sức khỏe của chị T. đã dần ổn định và chị đã được xuất viện về nhà.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai