Vụ côn đồ đòi 5 triệu đồng tiền bảo kê máy gặt lúa ở Thanh Hóa: Triệu tập các đối tượng liên quan

30/05/2018 13:14

Liên quan tới vụ việc một nhóm côn đồ đòi tiền bảo kê máy gặt lúa, hiện Công an huyện Quảng Xương, Thanh Hóa đang triệu tập các đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ.

Đại tá Tào Quang Chiến, Trưởng công an huyện Quảng Xương, cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, chiều ngày 28/5, lực lượng công an huyện đã tiếp nhận 1 đối tượng tên Bùi Sỹ Lương và tang vật là xe máy, hung khí từ Công an xã Quảng Trường để tiến hành điều tra, làm rõ. Qua lời khai của Lương, chúng tôi đang triệu tập những người khác có liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc.”

Cánh đồng thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường, nơi các đối tượng đòi bảo kê máy gặt lúa đánh trọng thương ông Tấn

Cánh đồng thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường, nơi các đối tượng đòi bảo kê
máy gặt lúa đánh trọng thương ông Tấn

Như thông tin trước đó đã đưa, vào khoảng 16h ngày 28/5, tại cánh đồng thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa. Khi đó, ông Vũ Ngọc Tấn (người địa phương) có thuê 2 chiếc máy gặt lúa về phục vụ bà con trong xã.

Trong lúc đang làm việc thì bỗng nhiên xuất hiện 6 đối tượng lạ mặt mang theo dao, tuýp sắt đến gây gổ hành hung nhóm người của ông Tấn. Nhóm côn đồ này có thái độ vô cùng hung hãn, họ yêu cầu chủ máy gặt lúa phải nộp cho chúng 5 triệu đồng hoặc 15.000-20.000 đồng/sào mới được tiếp tục hoạt động, nếu không họ sẽ phá phách, hành hung người, không cho hoạt động.

Quá bức xúc trước hành động của nhóm côn đồ, nhiều người dân đã tổ chức vây bắt nhóm đối tượng. 5 đối tượng khác đã nhanh chân chạy thoát, người dân chỉ bắt được 1 đối tượng cùng 2 chiếc xe máy cùng một số hung khí mà nhóm người trên bỏ lại.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt để xử lý vụ việc. Đối tượng bị người dân bắt giữ được xác định là Bùi Sỹ Lương, sinh năm 1989, trú tại xã Đông Vinh, TP. Thanh Hóa. Tại hiện trường, công an xã Quảng Trường đã thu giữ 1 con dao dài 50cm, 3 tuýp sắt dài 70cm và 2 chiếc xe máy.

Ông Tấn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Ông Tấn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Bà Nguyễn Thị Phương, trú tại thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường (vợ ông Vũ Ngọc Tấn) hoang mang cho biết: “Đã hơn 5 năm nay, chồng tôi đã phải vào tận Quảng Trị thuê các chủ máy gặt, đưa máy về phục vụ bà con trong xã mỗi khi mùa gặt đến. Cách đây không lâu, chồng tôi vào Quảng Trị đưa 2 máy gặt ra Quảng Xương phục vụ người dân.

Khoảng 8h sáng ngày 25/5, khi máy gặt được đưa xuống đồng, bất ngờ có 6 đối tượng lạ mặt, xăm trổ đầy mình cùng một bao tải đựng các hung khí như dao, kiếm, tuýp sắt đi trên 3 chiếc xe máy đến yêu cầu nhà tôi đưa máy về, không được tiếp tục gặt. Chúng tôi báo công an xã đến thì các đối tượng trên đe dọa rồi bỏ đi.

16h chiều ngày 28/5, khi chồng tôi cùng các thợ gặt giúp bà con thu hoạch tại xứ đồng Khả Lương, thuộc thôn Đồng Tiến thì 6 đối tượng côn đồ kể trên lại đến. Lần này chúng đến yêu cầu nộp tiền bảo kê, nếu không nộp phải ngay lập tức rút máy về, không được tiếp tục thu hoạch.

Khi chồng tôi không đồng ý, ngay lập tức các đối tượng trên lao vào đánh chồng tôi bất tỉnh. Tôi hô hoán mọi người gần đó chạy đến can ngăn thì 6 đối tượng hành hung bỏ chạy tháo thân. Duy chỉ có Bùi Sĩ Lương bị người dân bắt lại cùng 2 chiếc xe máy giao cho lực lượng công an xã”.

Đối tượng Lương bị người dân vây bắt giao nộp cho công an

Đối tượng Lương bị người dân vây bắt giao nộp cho công an

Ngay sau đó, ông Tấn đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng đa chấn thương và mất nhiều máu.

Ông Nguyễn Ngọc Cường – Chủ tịch UBND xã Quảng Trường cũng cho biết: “Vụ đông xuân năm nay, xã Quảng Trường gieo cấy 362ha lúa. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn toàn xã có đến 10 máy gặt của tư nhân đang hoạt động, trong số này chỉ có 2 máy được bà con trong xã đầu tư, số còn lại đều được thuê từ nơi khác về.

Sau khi xảy ra sự việc các đối tượng côn đồ hành hung anh Tấn, chính quyền xã đã bàn giao lại đối tượng Bùi Sĩ Lương và tang vật cho cơ quan công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc”.

Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lao taxi vào 11 người đi chúc Tết do buồn ngủ