Vụ cướp biển bắt cóc thuyền viên: 1 người bị bắn chết trên boong

20/02/2017 15:18

Một thuyền viên của tàu Giang Hải bị cướp biển tấn công, bắn tử vong trên boong tàu.

Vụ cướp biển bắt cóc thuyền viên: 1 người bị bắn chết trên boong - 1

Tàu Giang Hải cùng 17 thuyền viên trên hành trình chở xi măng từ Indonesia đến Philippines, khi đến gần đảo Sulu thì bị cướp biển có vũ trang tấn công

Trưa 20/2, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Bộ GTVT xác nhận thông tin trên và cho biết, hiện đơn vị đã thông báo cho Cục Lãnh sự về vụ việc và đề nghị nhà chức trách Philippines hỗ trợ. Ngoài ra, ngành hàng hải đã phát thông tin cảnh báo tới các tàu biển trong khu vực để cảnh giác với nạn cướp biển.

Ông Phan Văn Hiền - Sĩ quan an ninh, thuộc Phòng quản lý an toàn Công ty Cổ phần Vận tải biển Quốc tế cho biết thêm, sau khi cướp biển bắt giữ 7 thuyền viên xuống xuồng và rời đi, các thủy còn lại đã ra ngoài kiểm tra.

“Lúc ra ngoài, các thủy thủy còn lại thấy thi thể anh Vũ Đức H. ở trên boong. Hiện, tàu đang neo bên ngoài cảng Sandakan (Malaysia). Lực lượng Cảnh sát biển Philippines đang lên tàu lấy lời khai của thuỷ thủ đoàn để điều tra, truy tìm nhóm cướp biển”, ông Hiền thông tin.

Theo lãnh đạo phía Công ty Cổ phần Vận tải biển Quốc tế, đơn vị cũng vừa có văn bản gửi Cục Lãnh Sự Việt Nam; Bộ tư lệnh Hải Quân Việt Nam; Cục Cảnh Sát biển Việt Nam; Cục Hàng hải Việt Nam cùng các cơ quan chức năng thông báo về vụ việc tàu Giang Hải của Việt Nam bị cướp biển tấn công ở ngoài khơi Philippines.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 19/2, tàu Giang Hải cùng 17 thuyền viên trên hành trình chở xi măng từ Indonesia đến Philippines, khi đến gần đảo Sulu bị cướp biển có vũ trang tấn công. Nhóm cướp biển đã bắt giữ 7 người trong tổng số 17 người trên tàu. Trong đó có thuyền trưởng, 2 thuyền phó, 2 thợ máy, 2 thủy thủ. Tàu Giang Hải đang được Công ty Cổ phần Vận tải biển quốc tế ở Đà Nẵng khai thác.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu