Vụ cướp ngân hàng ở Nghệ An: Lời kể của nữ nhân viên bị kề dao vào cổ

15/11/2023 16:14

Nhờ sự mưu trí, bình tĩnh thực hiện theo các biện pháp nghiệp vụ đã được tập huấn, các nhân viên Ngân hàng Agribank (Chi nhánh Cửa Lò, Nghệ An) đã đẩy đuổi được tên cướp.

Cố gắng trì hoãn việc mở két

“Khi tôi đang làm việc, bất ngờ có người đàn ông quàng tay qua người, gí dao vào cổ và yêu cầu mở két để tiền. Ban đầu tôi có thoáng giật mình nhưng sau đó định thần lại, cố gắng trì hoãn yêu cầu của đối tượng”, chị Hoàng Thị Hằng (SN 1982), nhân viên giao dịch chi nhánh Ngân hàng Agribank Cửa Lò (Nghệ An) kể lại khoảnh khắc bị tên cướp gí dao nhọn vào cổ.

Chị Hằng kể lại, chiều 14/11, chị đang làm việc bình thường tại phòng giao dịch. Lúc này có một vài khách đang đến giao dịch.

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày (14/11) khi chị đang làm việc tại quầy số 1 của phòng giao dịch, bất ngờ bị một đối tượng lẻn từ phía sau vào quầy dùng dao khống chế yêu cầu mở két.

Khi yêu cầu chị Hằng mở két nhưng bị trì hoãn, tên cướp nóng vội nên đã tự mình mở két sắt. Thế nhưng, đối tượng này chưa kịp thực hiện hành vi thì nhiều nhân viên trong phòng giao dịch phát hiện ra.

Quá hoảng loạn, tên cướp đã thả chị Hằng ra rồi lao khỏi quầy giao dịch chạy hướng ra ngoài để tẩu thoát.

Cùng lúc này, nhiều nhân viên trong ngân hàng đuổi theo truy bắt. Tuy nhiên, đối tượng có hung khí và khá manh động nên đã tẩu thoát.

Thời khắc chị Hằng bị tên cướp kề dao vào cổ (Ảnh cắt từ video)

Thời khắc chị Hằng bị tên cướp kề dao vào cổ (Ảnh cắt từ video)

Ông Phạm Hữu Dũng, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Agribank Cửa Lò cũng cho biết thêm: "Cán bộ ngân hàng và vệ sĩ đã kịp thời đuổi theo tên cướp. Mặc dù tên cướp bị ngã nhưng đối tượng vẫn đứng dậy tiếp tục chạy trốn.

“Lực lượng cán bộ, bảo vệ ngân hàng tiếp tục truy đuổi để bắt tên cướp. Tuy nhiên, đối tượng dùng dao nhọn chống trả quyết liệt làm cho quá trình rượt đuổi gặp khó khăn.

Đối tượng đã lên xe máy dựng sẵn bên ngoài trụ sở ngân hàng và tẩu thoát bỏ lại 1 túi ni lông và thùng xốp.

Hiện Công an TX Cửa Lò, Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra, truy bắt đối tượng. Phía cơ quan điều tra vẫn đang làm việc, chưa có thông tin về đối tượng”, ông Dũng nói.

Ông Phạm Hữu Dũng, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Agribank Cửa Lò chia sẻ thông tin vụ cướp

Ông Phạm Hữu Dũng, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Agribank Cửa Lò chia sẻ thông tin vụ cướp

Xử lý theo tình huống đã được tập huấn

Sáng 15/11, Chi nhánh Ngân hàng Agribank Cửa Lò (Nghệ An) vẫn mở cửa làm việc bình thường. Theo thông tin từ phía ngân hàng, vụ cướp không gây thiệt hại về người cũng như tài sản của ngân hàng.

Khi được hỏi về việc cố gắng trì hoãn mở két theo yêu cầu của tên cướp, chị Hoàng Thị Hằng cho biết: "Đây là tình huống mà nhân viên ngân hàng đã được học để xử lý qua các lớp tập huấn nên khi xảy ra sự việc giảm thiệt hại về người cũng như tài sản ngân hàng.

“Ban đầu thì tôi khá hoang mang nhưng rất nhanh đã bình tĩnh lại và xử lý theo những tình huống đã được tập huấn trước đó".

Các nhân viên ngân hàng và bảo vệ truy bắt tên cướp (Ảnh cắt từ video)

Các nhân viên ngân hàng và bảo vệ truy bắt tên cướp (Ảnh cắt từ video)

Xác nhận thông tin, ông Phạm Hữu Dũng, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Agribank Cửa Lò cho biết thêm, trong lúc đối tượng chưa kịp thực hiện hành vi lấy tiền thì cán bộ ngân hàng phát hiện và đã thực hiện ngay các biện pháp, kỹ năng việc phòng chống tội phạm. Do đó, đối tượng đã không thực hiện được hành vi và bỏ chạy.

“Đối tượng đe dọa giao dịch viên, yêu cầu giao dịch viên mở két lấy tiền. Tất cả nhân viên ngân hàng đã được tập huấn nhiều kỹ năng nên trì hoãn. Khi anh em hô hoán cướp, cướp đối tượng đã hoảng loạn và nhảy vọt qua quầy giao dịch để chạy thoát ra ngoài”, ông Dũng thông tin.

Như trước đó Báo Giao thông đã đưa tin: Chiều ngày 14/11, một đối tượng đã xông vào phòng giao dịch Chi nhánh ngân hàng Agribank Cửa Lò (Nghệ An).
Tại đây, đối tượng này đã dùng dao gí vào cổ một nữ nhân viên ở phòng giao dịch, đe dọa và cướp tiền.

Sau đó, nhân viên nữ này đã thoát khỏi sự khống chế của đối tượng. Cùng lúc này, các nhân viên nam đã xông vào đẩy đuổi đối tượng.

Hiện lực lượng công an đang truy bắt đối tượng.

Baogiaothong.vn

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/vu-cuop-ngan-hang-o-nghe-an-loi-ke-cua-nu-nhan-vien-bi-ke-dao-vao-co-192.. Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/vu-cuop-ngan-hang-o-nghe-an-loi-ke-cua-nu-nhan-vien-bi-ke-dao-vao-co-192231115124151976.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu