Vụ đánh oan hai phụ nữ bán tăm: 'Không được cho trẻ con kẹo khi không quen biết'

26/07/2017 14:55

Dù cảm thấy hối lỗi khi sự việc xảy ra nhưng bà Nguyễn Thị Tốt, bà nội cháu bé được hai người phụ nữ bán tăm cho kẹo cho rằng hai người này cũng cần rút kinh nghiệm.

Vụ đánh oan hai phụ nữ bán tăm:

Bà Nguyễn Thị Tốt (ảnh lớn, nguồn Lao Động) bà nội cháu bé được hai
người phụ nữ bán tăm cho kẹo.

Bà Tốt nói với báo Lao Động người dân thôn Thái Phù (xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) sẵn sàng xin lỗi công khai và bồi thường cho hai người phụ nữ bán tăm vì hành động không đúng mực của mình.

"Chúng tôi đã biết cái sai của mình và rất hối hận. Sự việc xảy ra cũng chỉ là hiểu lầm, người dân không có ý hành xử như vậy, bây giờ phải chịu truy tố trước pháp luật thì khổ quá", nguồn trên dẫn lời bà Tốt.  

Mặc dù thừa nhận hành vi đánh người là sai nhưng người phụ nữ này cũng khẳng định hành động cho kẹo cháu bà là... sai trái. 

"Lúc đó tôi hoang mang quá nên to tiếng với hai người phụ nữ kia. Tự dưng tự lành, không quen không biết lại cho cháu tôi kẹo và nước uống, phải có vấn đề gì chứ", bà Tốt nói.

Theo người phụ nữ này, 2 phụ nữ muốn bán tăm thì phải gọi người lớn ra, "không được dụ dỗ trẻ con" để gây nên "hiểu lầm không đáng có".  

"Nguyên tắc không được cho trẻ con kẹo khi không quen biết...Qua sự việc này, hai bên cùng rút kinh nghiệm", bà nội cháu bé nói.

Trước đó, ngày 22/7, bà Lê Thị Bảy (SN 1977, ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và bà Nguyễn Thị Phúc (52 tuổi, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đến khu vực thôn Thái Phù bán tăm. 

Theo báo Tuổi trẻ, một số người dân thấy hai người phụ nữ này có gọi một cháu bé ra để cho kẹo và nói chuyện nên nghi ngờ hai người này bắt cóc trẻ em. 

Hai người phụ nữ này cố gắng giải thích rằng mình đi bán tăm, do không thấy người lớn ở nhà nên gọi cháu bé ra hỏi chứ không hề bắt cóc.

Mặc dù không có bằng chứng xác thực nhưng một số người đàn ông đã lao vào đánh hai người phụ nữ này.

Chỉ đến khi cơ quan công an tới hiện trường thì những người dân mới thôi không hành hung hai người phụ nữ.

Báo Thời đại cho hay, người thân của những đối tượng hành hung bà Bảy và bà Phúc đã tìm đến nhà 2 phụ nữ này để xin lỗi, mong các bà rút đơn tố cáo nhưng không được đồng ý.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'