Vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Cựu tướng Phan Văn Vĩnh nộp đơn xin thi hành án

20/12/2018 07:34

Các bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam đã quá thời hạn nộp đơn kháng cáo theo quy định nên coi như các bị cáo này không kháng cáo.

Liên quan đến bản án đã tuyên cho các bị cáo trong vụ án đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ qua mạng trên mạng Internet, Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương, chủ tọa phiên sơ thẩm cho biết, đã hết thời hạn 15 ngày kháng cáo, TAND tỉnh Phú Thọ không nhận được đơn của 4 bị cáo có vai trò đứng đầu là Phan Văn Vĩnh, cựu tổng cục trưởng cảnh sát; Nguyễn Thanh Hóa, cựu cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - C50; Nguyễn Văn Dương, cựu tổng giám đốc CNC và Phan Sào Nam, cựu chủ tịch VTC Online.

Được biết, theo quy định, thời gian kháng cáo là 15 ngày kể từ ngày tòa tuyên án sơ thẩm. Tính tới ngày 19/12, đã là 19 ngày kể từ ngày tòa tuyên án (30/11).

Riêng đối với trường hợp ông Phan Văn Vĩnh, do không có mặt tại buổi tuyên án sơ thẩm nên theo quy định, thời hiệu nộp đơn kháng cáo sẽ được tính từ thời điểm bản án được tống đạt.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa tại phiên tòa xử vụ đánh bạc ngàn tỷ. Ảnh Đình Thành

Trước đó, sau 15 ngày xét xử, nghị án, bản án ngày 30/11 của TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên bị cáo Phan Văn Vĩnh 9 năm tù, Nguyễn Thanh Hóa bị phạt 10 năm tù cùng về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam nhận mức án lần lượt 10 và 5 năm tù về 2 tội Tổ chức đánh bạc, Rửa tiền. 88 bị cáo còn lại nhận hình phạt thấp nhất là 40 triệu đồng, cao nhất là 3 năm 6 tháng tù về các tội: Rửa tiền, Mua bán trái phép hóa đơn, Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc, Sử dụng mạng internet chiếm đoạt tài sản.

Theo các luật sư của bị cáo Phan Văn Vĩnh, ngày 14/12 vừa qua, ông Vĩnh đã có đơn xin được thi hành án. Trước đó, luật sư của bị cáo này cho hay, cựu trung tướng công an khẳng định sẽ kháng cáo do bản án của tòa sơ thẩm đã không tính đến các tình tiết giảm nhẹ của mình.

Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ cho biết, có 36 bị cáo thuộc nhóm tội Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc đã có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt, mong được hưởng án treo. Các bị cáo này trước đó đều được VKS đề nghị cho hưởng án treo nhưng chủ tọa phiên tòa tuyên phạt án tù giam.

Theo vị Chánh án TAND tỉnh, thời gian xét xử nhóm bị cáo kháng án thuộc quyền của Tòa án Cấp cao tại Hà Nội. Tuy nhiên, trách nhiệm của TAND tỉnh Phú Thọ là đợi hồ sơ (30 ngày) VKS cấp trên kháng nghị, sau đó (khoảng 35 ngày) Tòa Phú Thọ mới chuyển hồ sơ về Tòa Cấp cao tại Hà Nội.

 
Antt.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài