Vụ em cắt chân chị gái: Kíp trực BV Xanh Pôn nói gì?

06/01/2014 16:34

Phó Giám đốc BV Xanh Pôn cho biết kíp trực không hề biết con gái bệnh nhân Dung ngăn cản hay giúp cậu cắt chân mẹ.

Phó Giám đốc BV Xanh Pôn cho biết khi phát hiện sự việc người em cắt chân chị gái đang nằm điều trị, kíp trực chỉ tập trung cứu chữa người bệnh chứ không biết người con gái ngăn cản hay giúp đỡ người cậu ruột và công an sẽ kết luận về vấn đề này.

Ngày 6/1, bác sĩ Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết sau 4 ngày bị em ruột cắt chân (ngày 2/1), bệnh nhân Trần Thị Thanh Dung (sinh năm 1963 ở quận Ba Đình, Hà Nội) đã ổn định song vẫn trong tình trạng nguy kịch vì khối u não.

Do được cấp cứu kịp thời nên thương tổn tại vết cắt chân của bệnh nhân Dung đã ổn định, vết mổ đã khô không còn nguy hiểm. Song những ngày qua bệnh nhân D. vẫn được sử dụng thuốc an thần để tránh tình trạng sốc khi nhớ lại vụ việc bị em ruột cưa chân. 

Theo bác sĩ Hưng, tình trạng di căn khối u não vì ung thư của bệnh nhân Dung rất nặng nề. Khối u não quá lớn có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân. 

Kể từ khi nhập viện 23/12/2013, bệnh nhân Dung đã có 2 lần đe dọa tử vong vì khối u chèn ép. "Tình trạng sức khỏe bệnh nhân Dung hiện nay đang rất nguy hiểm. Bởi khối u ở não chèn ép quá lớn, gây di căn, đe dọa tính mạng người bệnh bất cứ lúc nào"- bác sĩ Hưng đánh giá.

Khi được hỏi về vai trò của con gái bệnh nhân khi đó là ngăn chặn hay giúp đỡ hung thủ, bác sĩ Hưng cho biết: “Vấn đề này phải đợi công an mới kết luận. Lúc đó, bác sĩ, điều dưỡng chỉ tập trung cứu chữa cho bệnh nhân đã mệt rồi chứ chưa nói đến chuyện này, chuyện khác hay có quan sát người ta như thế nào không”

Theo bác sĩ Hưng, kíp trực rạng sáng 2/1 có 1 bác sĩ chuyên phẫu thuật thần kinh, 2 điều dưỡng, cộng thêm sinh viên đi trực kèm. "Đây là khoa điều trị cho những bệnh nhân có bệnh lý phức tạp, nếu không có bác sĩ túc trực bệnh nhân dễ tử vong"- ông nói

Cũng theo bác sĩ Hưng thời điểm xảy ra sự việc bệnh nhân Dung có 2 người nhà là em trai và con gái ở lại chăm sóc. Từ khi nhập viện, bệnh nhân này có rất nhiều người nhà vào chăm sóc chứ không chỉ riêng 2 trường hợp trên. Mặt khác, 2 người này cũng đã ở trong BV chăm sóc bệnh nhân từ trước, BV không phát hiện họ có biểu hiện gì bất thường.

Lãnh đạo BV Đa khoa Xanh Pôn cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc em ruột cắt chân chị gái tại phòng bệnh, BV đã tăng cường an ninh tại tòa nhà nơi bệnh nhân nằm điều trị. Các kíp trực bảo vệ BV và vệ sĩ cũng  được tăng cường và nghiêm ngặt hơn. 

Tại khu hồi sức cấp cứu ngoại dù là thời điểm người thân được vào thăm bệnh nhân, nhưng rất nhiều vẫn phải đứng ở tầng 1 để đợi người nhà mang thẻ xuống và chỉ từng người một vào thăm. 

“Bình thường, đối tượng là người lạ, không phải thân nhân bệnh nhân sẽ vô cùng khó khăn để vào khu vực này do bệnh viện phát thẻ thăm nuôi người bệnh, chỉ những người có thẻ mới được vào khu vực này. Nhưng lần này, người gây án lại là em ruột của nạn nhân, là sự việc không ai có thể lường trước và phòng ngừa”- lãnh đạo BV nói.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”