Vụ gấu nuôi cắn đứt hai tay cháu bé: Phạt chủ nuôi 40 triệu đồng

29/04/2014 13:55

Về vụ gấu nuôi cắn đứt hai tay cháu bé Vũ Hoàng Quân (5 tuổi) xã Cự Thắng (Thanh Sơn, Phú Thọ), cơ quan chức năng kết luận không đủ căn cứ để khởi tố vụ án.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Hiếu - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết: "Đã có quyết định xử phạt chủ nuối nhốt gấu do bất cẩn dẫn đến gấu cắn đứt hai tay cháu bé Vũ Hoàng Quân hồi đầu tháng 9/2013. Quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng, nhưng đến thời điểm hôm nay 29/4 ông Tăng Đức (chủ nuôi nhốt gấu) mới nộp phạt được 15 triệu đồng".

Theo ông Hiếu, ngay sau khi cắn đứt hai tay cháu bé, gấu nuối đã bị chích điện chết và cho một số người mang đi nhưng không biết họ mang đi đâu. Khi nhận được thông tin, các ngành chức năng vào cuộc điều tra và thu được một số mẫu cao nhưng qua giám định không phải của gấu nên không đủ căn cứ để khởi tố vụ án.

Trước đó, ngày 12/9/2013, thông tin từ Bệnh viên Nhi Trung ương cho biết, cháu Vũ Hoàng Quân (Phú Thọ) - 5 tuổi, được đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu trong tình trạng đứt lìa 2 tay do bị gấu cắn.

Sau gần 10 ngày điều trị tại Viện nhi Trung ương cháu quân dần hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

Hiện cháu Quân đang sinh sống khỏe mạnh tại gia đình.

Laodong.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'