Vụ giết chồng ném xác phi tang: Hung thủ từng là "gái ăn chơi"

17/11/2013 22:46

Trước khi lấy nhau Thưa cũng thuộc "gái ăn chơi", còn anh Bằng thời thanh niên cũng cờ bạc, nghiện hút tuy nhiên chưa bao giờ trộm cắp hay gây gổ với mọi người.

Nạn nhân làm chủ lô đề

Như đã đưa tin, vào khoảng 21h30 ngày 10/11, Trương Thị Thưa đã ra tay sát hại chồng là Dương Đình Bằng, 44 tuổi. Sau đó, Thưa đã đưa thi thể của chồng lên xe ô tô, chở ra khu vực sông Cầu để phi tang. Tội ác của Thưa chỉ được phát hiện khi thi thể của anh Bằng trôi nổi với tình trạng chỉ có 1 chiếc quần lót trên người.

Trao đổi với PV, ông Dương Đình Lợi, trưởng xóm Huống, xã Thượng Đình (Phú Bình, Thái Nguyên) cho biết: “Anh Bằng và Thưa nói là vợ chồng làm nghề nông nhưng cả hai đều có những công việc riêng. Bản thân anh Bằng làm “cái đề”. Trước khi lấy nhau Thưa cũng thuộc "gái ăn chơi", còn anh Bằng thời thanh niên cũng cờ bạc, nghiện hút tuy nhiên chưa bao giờ trộm cắp hay gây gổ với mọi người.

Từ khi lấy vợ anh đã cai được nghiện và cùng vợ làm ăn để nuôi con. Khoảng một năm trở lại đây, Thưa mượn bằng dược sĩ để mở quầy bán thuốc và thuê nhân viên bán, bản thân mình thì đi học lấy bằng. Còn người chồng thì mua xe chiếc ô tô 4 chỗ về tự lái dịch vụ”.

“Nếu nói về anh Bằng thì đây là một người có những thay đổi rất lớn trong cuộc đời theo hướng tích cực. Anh Bằng là con trai út trong một gia đình có 8 anh em, cũng vì là con út trong gia đình nên ngay từ bé mọi công việc lớn trong nhà đã được bố mẹ và các anh chị lo toan. Do được nuông chiều nên lớn lên anh Bằng đã có những tháng ngày mắc vào các tệ nạn xã hội, nghiện ngập và cờ bạc. Được sự giúp đỡ tận tình của anh em trong gia đình và chính quyền địa phương nhiều năm trở lại đây, anh Bằng đã cai nghiện và tu trí làm ăn”. Ông Lợi cho biết thêm.

Khúc sông phát hiện ra thi thể anh Bằng

Nói về đối tượng Trương Thị Thưa, kẻ đã ra tay sát hại người chồng hơn mình 13 tuổi, một người hàng xóm cho biết, Thưa (SN 1982), là người nhìn sắc sảo, có mối quan hệ làm ăn khá rộng, giao lưu nhiều. Trương Thị Thưa có mở một của hiệu thuốc để buôn bán được khoảng 3-4 gần đây, công việc của cửa hàng cũng thuận lợi vì bản thị Thưa vẫn đang theo học để nâng bằng cấp nên có những lúc phải thuê thêm 1-2 nhân viên bán hàng thay”.

Rửa nhà xóa dấu vết hiện trường

Nhờ công việc buôn bán thuận lợi nên hai vợ chồng giàu lên nhanh chóng. So với phần lớn người dân trong xóm thì gia đình Thưa thuộc loại khá giả. Tuy thế, trong cuộc sống hai vợ chồng cũng có nhiều lần cãi vã. Có 2 lần Thưa bỏ về nhà mẹ để ở Bình Gia (Lạng Sơn). Trước hôm xảy ra vụ án thì mọi người còn thấy anh Dương Đình Bằng có đi ăn cưới ở xóm…

Đến hôm sau đã nghe thấy vợ anh Bằng báo tin chồng mình cầm theo tiền bỏ đi đâu không rõ. Trước thông tin đó, người thân và hàng xóm của anh Bằng đã nhanh chóng toả đi khắp nơi quanh huyện tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Đến ngày 14/11, anh Nguyễn Văn Luyện ở xóm Xuân Đám, xã Đồng Liên trong khi đang thả đổ rọ tôm ở sông Cầu (đoạn chảy qua xóm Xuân Đám) phát hiện thi thể anh Bằng trong tư thế nằm sấp trên người chỉ mặc chiếc quần lót và thi thể đang trong giai đoạn phân huỷ.

Ông Dương Đình Lợi, trưởng xóm Huống, xã Thượng Đình (Phú Bình, Thái Nguyên)

Ông Lợi cho biết thêm, trước khi người dân phát hiện thi thể anh Bằng thì Trương Thị Thưa đã đem điện thoại của chồng cho mọi người xem có 2 tin nhắn với nội dung "ra sông Cầu mang xác chồng về". Khi mọi người phát hiện xác anh Bằng nhưng do lo sợ Thưa sẽ bị sốc trước cái chết của chồng mình nên đã gọi điện về giấu. Nhưng không hiểu vì lý do gì, Thưa vẫn lấy xe ô tô phóng ra nơi tìm thấy xác anh Bằng, chưa đến nơi thị đã khóc lóc kêu gào và khẳng định đấy là chồng mình…", ông Lợi kể lại.

Không những thế, theo thông tin từ một số người người hàng xóm của Thưa cung cấp, vào sáng sớm ngày 11/11, họ thấy Trương Thị Thưa dậy sớm để quét dọn nhà cửa vào mua xăng về đốt một số bộ quần áo ở trên tum để phi tang…Đây là điều  mà chưa bao giờ mọi người từng thấy ở Thưa.

Một người phụ nữ tên Ngát sống gần nhà Thưa cho biết: "Tôi chưa bao giờ thấy Thưa dậy sớm như thế. Những tưởng hôm đó nhà Thưa có chuyện gì hay chuẩn bị đón khách nên cũng chỉ hỏi vài ba câu xã giao. Không ngờ, ngày 16/11 mới biết là nó - Thưa dậy sớm như thế là để xóa đi dấu vết tội ác giết chồng".

Điều này trùng khớp với lời khai của Trương Thị Thưa tại Công an tỉnh Thái Nguyên. Theo khai báo, sau hôm xảy ra án mạng, Thưa đã dậy sớm để thu dọn nhà cửa. Đó là việc chưa từng có trước đó với người phụ nữ này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”