Vụ hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: Hàng loạt cán bộ bị đình chỉ công tác

19/03/2019 15:28

Theo tin mới nhất vụ hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh, quản lý bếp ăn trường mầm non Thanh Khương và một loạt cán bộ bị đình chỉ công tác.

Cụ thể, Tiền phong đưa tin, đại diện lãnh đạo Phòng GD& ĐT huyện Thuận Thành cho biết, trong buổi chiều 18/3, huyện đã ra quyết định đình chỉ một số cán bộ của trường mầm non Thanh Khương được cho là có liên quan đến vụ việc nhiều trẻ em bị nhiễm sán lợn.

Ông Nguyễn Hữu Hoán, Phó phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành cho biết, trước đó, Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương là bà Cao Thị Hoè cũng đã bị đình chỉ chức vụ.

Ông Hoán cũng cho biết, hiện cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Vụ hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: Hàng loạt cán bộ bị đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Hoán, Phó phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành cho biết nhiều cán bộ bị đình chỉ.

Thông tin trên Kiến thức, hôm nay (18/3), người quản lý bếp ăn của trường này là bà Nguyễn Thị Minh Tuân đã bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ 15 ngày.

Trong thời gian này, bà Nguyễn Thị Mây, Phó Hiệu trưởng nhà trường được điều động thay thế, chịu trách nhiệm bữa ăn trường học. Ngày 18/3, cơ quan công an cũng đã làm việc trực tiếp với Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Mây và bà Nguyễn Thị Minh Tuân.

Sự việc bắt nguồn từ khoảng giữa tháng 2 khi chế biến thức ăn cho giáo viên, cô nuôi thấy có nhiều hạch trắng trong thịt lợn. Các cô đã chụp ảnh, quay video gửi Công ty TNHH Tài chính Hương Thành - doanh nghiệp cung cấp thực phẩm - đề nghị kiểm tra.

Trước sự phản ứng gay gắt của phụ huynh, nhà trường đã tổ chức đối thoại nhưng do chưa có câu trả lời thỏa đáng từ phía nhà trường nên nhiều phụ huynh không tiếp tục cho con ăn bán trú tại trường.

Kể từ khi phát hiện ra vụ việc thịt nhiễm sán lợn đến nay, đã hơn 1 tháng, hơn 2.000 trẻ ở Bắc Ninh được bố mẹ đưa đi xét nghiệm, ít nhất 209 trẻ xác định nhiễm sán lợn.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Tài xế container phanh 'cháy đường' cứu hai mẹ con thoát chết trước đầu xe