Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Bà Nguyễn Bích Quy không còn bị tạm giam

28/12/2019 16:54

Sau thời gian bị tạm giam, bà Nguyễn Bích Quy – người đưa đón học sinh trường Gateway đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Liên quan đến vụ bé trai L.H.L. (6 tuổi, trú tại Cầu Giấy, TP.Hà Nội) – học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón, Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố 3 bị can.

Theo đó, hai bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón học sinh), Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) bị cáo buộc về tội “Vô ý làm chết người” và Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, cô giáo chủ nhiệm) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trao đổi với phóng viên, ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội cho biết, bà Nguyễn Bích Quy đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn, không còn bị tạm giam. Trong ngày 26/12, bà Quy đã đến Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy để nhận cáo trạng. Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Bích Quy về tội "Vô ý làm chết người".

An ninh - Hình sự - Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Bà Nguyễn Bích Quy không còn bị tạm giam

Bà Quy không còn bị tạm giam.

Theo cáo trạng, 6h ngày 6/8, tài xế Phiến lái ô tô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu L.H.L. Thời điểm rời nhà, bé L. mặc áo phông đỏ có dòng chữ “Gateway”. Gia đình cũng chuẩn bị cho bé L. 1 áo phông màu ghi khác có dòng chữ “Gateway”, sách vở vào ba lô trước khi tới trường.

Lên xe, bé L. ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Vị trí bé L. ngồi trên trần ô tô có một quả bóng bay màu vàng. Quả bóng bay này được xác định do một học sinh khác lấy ở sân trường mang lên ô tô từ một ngày trước (ngày 5/8).

Sau khi đủ học sinh lên xe, tài xế Phiến lái ô tô tới trường Gateway, có trụ sở số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Tới trường, tài xế Phiến dừng ô tô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy sau đó không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L. trong ô tô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ô tô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi. Sau khi dừng đỗ, tài xế Phiến xuống xe, tắt máy, bấm khóa tự động rời đi, không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô.

Cáo trạng nêu rõ, mặc dù không kiểm đếm nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus là học sinh đi thực tế 13, không có học sinh xuống muộn dẫn đến để quên bé L. trên ô tô. Đối với tài xế Doãn Quý Phiến, ông này đã bất cẩn, cẩu thả sau mỗi lượt xe hoạt động, không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô, tin tưởng bà Quy đã kiểm tra, kiểm đếm đủ học sinh nên đã khóa cửa, không phát hiện cháu L. còn bên trong.

An ninh - Hình sự - Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Bà Nguyễn Bích Quy không còn bị tạm giam (Hình 2).

Ba bị can bị truy tố Doãn Quý Phiến, Nguyễn Bích Quy và Nguyễn Thị Thủy.

Còn đối với cô Nguyễn Thị Thủy – Chủ nhiệm lớp 1 Tokyo trường Gateway, là người nắm rõ nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm phải làm gì khi học sinh vắng mặt không lý do, cáo trạng nêu rõ, khoảng 7h50 ngày 6/8, cô Thủy vào lớp điểm danh, phát hiện bé L. vắng nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường.

Gần trưa, nhân viên giáo vụ nhà trường nhắc nhở và hướng dẫn Thủy cập nhật sĩ số điểm danh lên hệ thống. Sau đó, Thủy cập nhật nhưng đề bé L. vắng có lý do lên hệ thống quản lý học sinh của nhà trường. Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé Long nằm bất tỉnh trong ô tô, sau ghế lái. Dù được nhân viên y tế tại trường sơ cứu và đưa vào viện nhưng bé L. được chẩn đoán “ngừng tuần hoàn ngoại viện”.

Sau khi xảy ra sự cố, ngày 7/8, Nguyễn Thị Thủy nhờ nhân viên giáo vụ kiểm tra lại cập nhật điểm danh học sinh trên phần mềm. Thủy còn nhờ giáo vụ sửa lại, bé L. vắng mặt không có lý do. Thủy khai với cơ quan điều tra biết rõ L. vắng mặt không lý do nhưng không liên lạc, trao đổi với gia đình dẫn đến không phát hiện ra sự việc bé L. bị bỏ quên trong ô tô.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-hoc-sinh-truong-gateway-tu-vong-ba-nguyen-bich-quy-khong-con-bi-tam-gi.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-hoc-sinh-truong-gateway-tu-vong-ba-nguyen-bich-quy-khong-con-bi-tam-giam-a461235.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'