Vụ kiện giữa Bệnh viện FV và bệnh nhân: Bệnh nhân công khai xin lỗi trên 3 tờ báo

05/06/2021 19:59

Mới đây Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân TP.HCM đã ra phán quyết cuối cùng về “kì án” giữa bệnh viện FV và bệnh nhân Nguyễn Thị Mộng Châu.

Theo đó, tòa tuyên án: buộc bà Nguyễn Thị Mộng Châu xóa bỏ toàn bộ các bài viết “KHI BẠN CÓ THAI NHƯNG BỆNH VIỆN NÓI KHÔNG VÀ CHO BẠN UỐNG THUỐC PHÁ THAI ĐỂ ĐẨY DỊCH Ứ” vào ngày 23/06/2018, và các bài đăng bằng tiếng Việt và tiếng Anh sau đó trên trang cá nhân Facebook của bà Châu; buộc bà Châu phải xin lỗi công khai Bệnh viện FV bằng cách đăng lên 03 tờ báo: báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ và báo Phụ Nữ. Buộc bà Nguyễn Thị Mộng Châu phải bồi thường cho tổn thất về tinh thần do uy tín của Bệnh viện FV bị xâm phạm là 13.900.000 đồng.

benh-vien-fv-146-1-xahoi.com.vn-w533-h400.jpg

Nguyên đơn và bị đơn trong một phiên tòa ngày 9.9.2019 - Ảnh: M.V

Về phía nguyên đơn, bệnh viện FV bồi thường thiệt hại cho bà Châu hơn 9 triệu đồng (là chi phí phát sinh điều trị tại Bệnh viện Từ Dũ) và bồi thường tổn thất về tinh thần là hơn 69 triệu đồng.

Chia sẻ về quá trình theo đuổi vụ kiện suốt 3 năm tốn kém về cả thời gian, công sức và tiền bạc này, đại diện của Bệnh viện FV cho biết: Mục đích của bệnh viện khi khởi kiện không phải là công kích bệnh nhân hay đòi chi phí bồi thường, mà FV chỉ muốn bảo vệ uy tín, danh dự và lợi ích của FV nói riêng và muốn tiên phong bảo vệ cộng đồng y khoa, các bệnh viện nói chung bởi chúng tôi luôn ở “thế yếu” khi xảy ra sự cố, và muốn giúp cộng đồng điều chỉnh hành vi, hành xử đúng pháp luật. 

benh-vien-fv-146-1-xahoi.com.vn-w533-h400.jpg

Bệnh viện FV mong rằng cộng đồng mạng cần cân nhắc trước khi chia sẻ
những thông tin một chiều

HX (Theo Giadinhvietnam.com)

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'