Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cafe Trung Nguyên: Riêng tiền án phí hơn 8 tỷ đồng, mỗi người được chia bao nhiêu?

07/05/2021 16:52

Theo phán quyết của TAND Tối cao sau vụ tranh chấp ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chia 4.687 tỷ đồng còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo được chia 3.245 tỷ đồng.

Dù thuận tình hay cho bên nào ly hôn thì bản chất cũng là chấm dứt quan hệ hôn nhân

Sau thời gian xét xử, TAND Tối cao đã phát hành quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Thông tin báo Pháp luật TPHCM cho hay, trước phiên giám đốc thẩm thì ông Vũ có động thái rút phản tố đối với số tiền ngoại tệ là 1,4 triệu GBP (bảng Anh) và 7,3 triệu USD (giá trị tương đương 213 tỉ đồng) trong 6 tài khoản đứng tên ông Lê Hoàng Văn (anh bà Thảo) tại ngân hàng Eximbank.

Theo thông tin từ Vnexpress, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã chấp nhận một phần quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của Viện trưởng Viện KSND Tối cao đối với vụ án trên, về phần quan hệ hôn nhân; về cách tuyên trong phần giao bất động sản; về 6 tài khoản ngân hàng đang đứng tên ông Lê Hoàng Văn.

Theo đó, tổng tài sản ông Vũ và bà Thảo yêu cầu chia có giá trị hơn 7.900 tỷ đồng (sau khi quy đổi từ cổ phần sang tiền). Hội đồng thẩm phán tuyên bà Thảo được chia tổng tài sản trị giá hơn 3.245 tỷ đồng, ông Vũ được hơn 4.687 tỷ đồng.

Về bất động sản, bà Thảo được giao 7 nhà đất - tổng trị giá gần 376 tỷ đồng; ông Vũ 6 nhà đất có giá hơn 350 tỷ.

Bản án giám đốc thẩm giữ nguyên các quyết định trước đó của án phúc thẩm, giao ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần của hai vợ chồng tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên (trị giá 5.655 tỷ) đồng. Bà Thảo được sở hữu toàn bộ tiền đứng tên bà gửi tại các ngân hàng là hơn 1.551 tỷ đồng (sau khi trừ đi phần ông Vũ đã rút) để cấn trừ vào cổ phần. Do đó, ông Vũ phải thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia là hơn 1.318 tỷ đồng.

Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cafe Trung Nguyên: Riêng tiền án phí hơn 8 tỷ đồng, mỗi người được chia bao nhiêu? - Ảnh 1.

Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên tại toà trước đó

Ngoài ra, cấp giám đốc thẩm cũng chấp nhận một phần kháng nghị của VKS, sửa một phần bản án phúc thẩm cho rằng ông Vũ và bà Thảo "thuận tình ly hôn" vì chưa phù hợp. Bởi quá trình giải quyết vụ án, bà Thảo lúc xin ly hôn, lúc xin đoàn tụ. Tại phiên tòa sơ thẩm cả 2 tự nguyện, thống nhất ly hôn nhưng tại phiên phúc thẩm bà Thảo xin rút yêu cầu ly hôn, ông Vũ không đồng ý.

"Tòa phúc thẩm, không chấp nhận yêu cầu rút đơn xin ly hôn, xin đoàn tụ của bà Thảo và tuyên giữ nguyên bản án hôn nhân gia đình sơ thẩm, tuyên thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo là chưa phù hợp với diễn biến của vụ án mà phải chấp nhận yêu cầu ly hôn của ông Vũ mới đúng", Vnexpress trích bản án giám đốc thẩm nêu và nhận định "dù thuận tình hay cho bên nào ly hôn thì bản chất cũng là chấm dứt quan hệ hôn nhân".

Ông Vũ chịu 4,8 tỷ, bà Thảo 3,3 tỷ đồng án phí

Báo Pháp luật TPHCM đưa tin, trong vụ án này, quan hệ vợ chồng ông Vũ, bà Thảo đã lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được nên cần thiết phải chấp nhận cho ông Vũ bà Thảo ly hôn. Kháng nghị của Viện Kiểm sát về nội dung này là có căn cứ. Tuy nhiên, việc giải quyết cho các bên ly hôn là cần thiết, do đó, không cần thiết phải hủy án.

Các quyết định khác của bản án phúc thẩm vẫn giữ nguyên.

Tài sản của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên sau khi ly hôn được chia như sau: 13 bất động sản thì ông Vũ, bà Thảo thống nhất mỗi người 50% tài sản chung tương ứng với số tiền 363 tỷ đồng.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên và tài sản vàng, ngoại tệ, tiền thì ông Vũ được chia 60% và bà Thảo được chia 40% tổng giá trị tài sản chung. Như vậy, sau khi ly hôn tài sản bà Thảo được chia là 3.245 tỷ đồng và ông Vũ được chia số tiền là 4.687 tỷ đồng.

Về án phí, ông Vũ phải đóng số tiền là 4,8 tỷ đồng và bà Thảo là 3,3 tỷ đồng.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-ly-hon-cua-vo-chong-chu-cafe-trung-nguyen-rieng-tien-an-phi-hon-8-t.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-ly-hon-cua-vo-chong-chu-cafe-trung-nguyen-rieng-tien-an-phi-hon-8-ty-dong-moi-nguoi-duoc-chia-bao-nhieu-161210705154551781.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”