Vụ máy bay Malaysia mất tích: “Cơ trưởng là người cuồng chính trị”

16/03/2014 15:17

Cơ trưởng Zaharie là một người ủng hộ “cuồng nhiệt” đối với nhà lãnh đạo đối lập của Malaysia...

Theo báo Star của Malaysia, khi cuộc điều tra vụ mất tích của chuyến bay MH370 được chuyển sang hướng máy bay bị bắt cóc, cảnh sát bắt đầu có sự tìm hiểu kỹ hơn đối với cơ trưởng chuyến bay, ông Zaharie Ahmad Shah.

Nguồn tin tình báo cho hay, việc điều tra sẽ bao gồm thiên hướng chính trị và tôn giáo của cơ trưởng và cơ phó của chuyến bay, cũng như việc họ đã đi tới các quốc gia nào trên thế giới. Ngoài ra, sở thích và hành vi với bạn bè của những người này cũng sẽ được tìm hiểu.

Trong khi đó, tờ Daily Mail của Anh cho biết đã phát hiện được rằng, cơ trưởng Zaharie là một người ủng hộ “cuồng nhiệt” đối với nhà lãnh đạo đối lập của Malaysia, Datuk Seri Anwar Ibrahim. 

Theo báo này, vài giờ trước khi chuyến bay mất tích rời Kuala Lumpur, Zaharie đã tham dự một phiên tòa gây tranh cãi, trong đó ông Ibrahim bị kết án 5 năm tù giam.

Các nguồn tin chính trị nói với Daily Mail rằng, ông Zaharie là một nhà hoạt động chính trị, và lo ngại, quyết định nói trên của tòa án đối với chính trị gia được ông ủng hộ đã khiến vị cơ trưởng cảm thấy bất mãn sâu sắc.

Hôm qua (15/3), cảnh sát Malaysia đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Zaharie, nhưng các điều tra tiết lộ với Daily Mail rằng, việc điều tra đối với vị cơ trưởng này thực ra đã được bắt đầu vài ngày trước đó.

Zaharie được cho là đã ly thân hoặc ly dị vợ, mặc dù họ sống chung trong ngôi nhà gần sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Gia đình này có 3 người con, nhưng tất cả các thành viên trong gia đình đều không có nhà, ngoại trừ một người giúp việc.

Ngay sau khi thông tin trên tờ Daily Mail được đưa ra, phe đối lập ở Malaysia đã lên tiếng phủ nhận. Họ nói rằng, sự liên hệ giữa nhà lãnh đạo Ibrahim với cơ trưởng chuyến bay mất tích chỉ là “những đồn đoán vô căn cứ” và Daily Mail chỉ là một “tờ báo lá cải chuyên xào nấu thông tin”. 

Vneconomy.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu