Vụ máy bay Vietjet gặp sự cố: 2 bánh trước bị mất trong quá trình hạ cánh

30/11/2018 11:35

Theo Cục hàng không, chiếc máy bay A321 của Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng tại sân bay Buôn Ma Thuột đêm 29/11 mới được tiếp nhận đưa vào khai thác thương mại từ 15/11.

Liên quan đến sự cố của máy bay Vietjet xảy ra vào tối 29/11 khiến 207 hành khách phải xuống bằng cửa thoát hiểm, sáng 30/11, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông tin ban đầu.

Hiện tại, để phục vụ công tác điều tra và khắc phục sự cố máy bay Vietjet khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột, sân bay này tạm thời bị phong toả, các chuyến bay đi và đến đây đều tạm thời dừng khai thác.

Cục Hàng không đã điều xe kích và xe kéo từ sân bay Nha Trang lên Buôn Ma Thuột, khoảng 9h sẽ có mặt ở sân bay để kéo tàu bay vào khu kỹ thuật. Đường băng bị hư hỏng không đáng kể. Do đó, khi máy bay được kéo đi, thì sân bay có thể khai thác trở lại.

Trước đó, theo thông tin từ Cục, vào lúc 23h3 ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Buôn Mê Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể, 2 bánh trước của máy bay đã gặp sự cố và bước đầu xác định, đã bị mất trong quá trình hạ cánh. Hiện, 2 lốp trước máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

Máy bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.

Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có sáu hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Vụ máy bay Vietjet gặp sự cố: 2 bánh trước bị mất trong quá trình hạ cánh - Ảnh 1.

Các hành khách được đưa vào hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Ảnh: L. Dương.

Cục hàng không thông tin thêm, chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11/2018.

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra, chỉ đạo các đơn vị liên quan và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường.

Đồng thời, giải phóng máy bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Vụ máy bay Vietjet gặp sự cố: 2 bánh trước bị mất trong quá trình hạ cánh - Ảnh 2.

Ảnh: FB L. Dương.

Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này.

Liên quan đến việc 2 bánh trước của máy bay bị mất trong quá trình hạ cánh, đại diện Vietjet cho biết, đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng đáng giá và làm rõ nguyên nhân của sự cố này.

Theo vị đại diện thông tin, hiện, toàn bộ 207 hành khách an toàn. Chỉ có một vài hành khách bị va chạm đã được khẩn trương đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe và đã xuất viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

"Quan trọng nhất là các hành khách đều an toàn", đại diện Vietjet nêu rõ.

Hành khách Lê Văn T. (49 tuổi) cho hay, khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, bánh máy bay của hãng hàng không Vietjet Air bất ngờ bị kẹt dẫn đến việc tiếp đất trong tình trạng mấy cân bằng.

Theo ông T,. trên chuyến bay có nhiều hành khách là phụ nữ đang mang thai, người già, trẻ em. Thời điểm máy bay gặp sự cố, rất nhiều hành khách hoảng loạn. Phi hành đoàn đã ra thông báo khẩn cấp yêu cầu hành khách rời khỏi máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”