Vụ nam bác sỹ hiếp dâm, hành hung nữ đồng nghiệp: Có thể khởi tố thêm tội danh mới

27/09/2019 16:37

Ngoài hành vi hiếp dâm và cố tình gây thương tích, bác sỹ Lê Quang Huy Phương có thể bị khởi tố thêm tội danh giam giữ người trái pháp luật.

Liên quan đến vụ việc nam bác sỹ hiếp dâm, đánh đập nữ đồng nghiệp tại Thừa Thiên Huế, theo một nguồn tin từ Công an thành phố Huế cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đang cũng cố thêm tài liệu, chứng cứ và có thể khởi tố thêm đối với Lê Quang Huy Phương (1983, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, thành phố Huế) về tội danh giam giữ người trái pháp luật.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 10 giờ 30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị Dương Huỳnh Thu T. (SN 1996, trú tại TX. Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương.

doc lenh bat phuong

Lê Quang Huy Phương bị bắt tạm giam vào ngày 25/9 vì hành vi hiếp dâm và cố tình
gây thương tích.

Khi chị T. mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Chị T. cho biết, sau hơn 1 tiếng chống cự Phương cưỡng hiếp, đánh đập, chị lợi dụng Phương mất cảnh giác và mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Kết quả, chị T bị đa chấn thương, xây xát và rách da nhiều vùng trên cơ thể.

Với hành vi dùng vũ lực trói tay T. cùng thời gian giam giữ hơn 1 tiếng đồng hồ đã có thể cấu thành tội giam giữ người trái pháp luật theo Điều 123, Bộ Luật Hình sự.

Trước đó, ngày 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Quang Huy Phương về hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Toquoc.vn