Vụ nam thiếu niên bị “chôn sống”: Khởi tố, bắt tạm giam 14 đối tượng liên quan

03/04/2021 16:29

Qua điều tra, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 14 đối tượng liên quan đến clip trói tay, “chôn sống” nam thanh niên gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội.

Ngày 3-4, thông tin từ Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tạm giam 14 đối tượng liên quan về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, sáng 30-3, Công an TP Vinh đã bắt giữ Nguyễn Trọng Dương (Dương "đẹp trai"), trú tại TP Vinh. Đây là đối tượng cầm đầu băng nhóm thanh niên "chôn sống" nạn nhân N.Q.V..

Vụ nam thiếu niên bị “chôn sống”: Khởi tố, bắt tạm giam 14 đối tượng liên quan - Ảnh 1.

Các đối tượng liên quan bị cơ quan công an bắt giữ.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 27-3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh được cho là nhóm thanh niên có hành vi đánh đập, "chôn sống" 1 nam thiếu niên như thời Trung cổ.

Trong clip, nhóm người đã bắt nam thiếu niên cởi hết quần áo, chỉ còn mặc quần lót rồi dùng dép đánh. Sau đó, nhóm người trên cho thiếu niên này vào hố trong tình trạng 2 tay bị trói, dùng bao trùm kín phần đầu lại rồi lấp cát "chôn sống" người này. Danh tính người bị hành hung trong clip sau đó được xác định là N.Q.V., trú thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Vụ nam thiếu niên bị “chôn sống”: Khởi tố, bắt tạm giam 14 đối tượng liên quan - Ảnh 2.

Em V. bị các đối tượng chôn sống gây xôn xao dư luận.

Qua điều tra, ngày 28-3, cơ quan công an đã tạm giữ 14 người liên quan. Tại cơ quan công an, bước đầu những người này khai nhận V. thuê xe máy của một người trong nhóm rồi mang đi cắm để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, do V. ham chơi bời nên bố mẹ V. có nhờ một người trong nhóm này để răn đe. Bực tức vì bị cầm mất xe máy, được bố mẹ nạn nhân nhờ nên nhóm người trên đã thực hiện hành vi làm nhục, đe dọa V., quay lại clip.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vu-nam-thieu-nien-bi-chon-song-khoi-to-bat-tam-giam-14-doi-tuong-lien-q.. Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vu-nam-thieu-nien-bi-chon-song-khoi-to-bat-tam-giam-14-doi-tuong-lien-quan-20210403151819644.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai