Vụ Nga 'vọc' tra tấn dã man: Yêu cầu thêm 5 người liên quan đến làm việc

13/08/2018 15:20

Công an yêu cầu 5 người nghi liên quan đến cơ quan công an để làm rõ vụ Nga "vọc" tra tấn dã man người làm thuê Y Nhiêu, khiến chị này bị tổn thương nặng nề.

Ngày 13-8, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết đã yêu cầu 5 người nghi có liên quan đến vụ án "Cố ý gây thương tích" của Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tên thường gọi Nga "vọc") đến cơ quan công an làm việc.

Năm người này được xác định là Y Liệt (SN 1997, tên gọi khác là Na, Y Non); Y Diên (SN 1995, cùng trú thôn Kon Hra Klah, xã Chư Reng, TP Kon Tum) và Den, Mi và Y Linh. Những người này được yêu cầu đến Cơ quan Công an TP Pleiku để làm việc.

Công an TP Pleiku cũng kêu gọi ai biết thông tin về nơi ở, nơi làm việc của 5 người trên hãy cung cấp thông tin cho công an. Nếu ai cố tình che giấu, giúp đỡ cho việc trốn tránh của những người trên sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vụ Nga vọc tra tấn dã man: Yêu cầu thêm 5 người liên quan đến làm việc - Ảnh 1.

Y Nhiêu bị tra tấn dã man

Trước đó, tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Gia Lai tổ chức, đại tá Phan Thanh Tám, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, thông tin việc chị Y Nhiêu (SN 1995, trú xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei) bị Nga "vọc" đánh đập, tra tấn dã man.

Theo đại tá Tám, sau khi nhận được tin báo của chị Y Nhiêu, lực lượng công an đã đưa bị can Hà lên lấy lời khai. Lúc này đối tượng Hà hỗn loạn, không tỉnh táo nên đưa vào Cơ sở tư vấn và cai nghiện tỉnh Gia Lai chữa trị. Sau thời gian cách ly bị can Hà đã cắt cơn, tỉnh táo trở lại.

Làm việc với cơ quan công an, bị can Hà khai nhiều lần đánh Y Nhiêu, đặc biệt vào tháng 6 và tháng 7. Tuy nhiên, Hà chỉ thừa nhận dùng dao, đánh chém đứt ngón tay phải chị Y Nhiêu còn các hành vi khác như chị Y Nhiêu trình báo thì phủ nhận. "Các hành vi khác như dùng bàn ủi nóng ủi lên thân thể, dùng kềm nhổ răng… đến nay đối tượng Hà tỉnh táo thì không thừa nhận các hành vi đó" – đại tá Tám thông tin.

Vụ Nga vọc tra tấn dã man: Yêu cầu thêm 5 người liên quan đến làm việc - Ảnh 2.

Y nhiêu cho biết bị Nga "vọc" dùng kềm bẻ răng khi tra tấn dã man

Cũng theo đại tá Tám, đến thời điểm họp báo mới chỉ xác định có một mình bị can Hà đánh đập Y Nhiêu. Về thông tin có người tên Na cũng tham gia đánh đập thì chưa có cơ sở để khẳng định. "Na là đối tượng người đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Kon Tum. Chúng tôi chưa xác định được lai lịch, nhân thân người này. Chưa có cơ sở để xác định có tòng phạm hay không" – đại tá Tám nói.

Đối với những thông tin mà chị Y Nhiêu cung cấp, đại tá Tám cho biết phải điều tra, có cơ sở, có nhân chứng. Đối với các nhân chứng cơ quan công an cũng cực kỳ giữ bí mật thông tin để bảo vệ nhân chứng.

Hiện lực lượng công an cùng các ngành liên quan đang khẩn trương điều tra để đưa vụ án ra xét xử trong thời gian sớm nhất.

Như đã liên tục thông tin, theo lời kể Y Nhiêu, bắt đầu từ khoảng tháng 6-2018, Nga "vọc" nghi chị Y Nhiêu ăn trộm tiền, bỏ bùa ngải nhằm hãm hại gia đình mình nên ra tay đánh đập, tra tấn chị bằng nhiều hình thức vô vùng dã man, như dùng kềm bẻ răng, dao rạch mặt, gí thanh sắt nóng vào người... khiến chị Y Nhiêu bị tổn thương nặng nề. Sau khi vào cuộc điều tra, Công an TP Pleiku đã khởi tố Nga "vọc" tội "cố ý gây thương tích".

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương