Vụ người phụ nữ bán cá bị sát hại: Nghi phạm từng có ý định giết người thân vì tin lời thầy bói

24/12/2018 21:55

Làm việc với công an, Thêm khai, vì tin lời thầy bói, sợ trong gia đình có người chết sau khi bốc mộ anh chồng nên Thêm đã sát hại chị Ngà để thế mạng.

Ngày 24/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thêm (36 tuổi, trú tại xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) về tội “Giết người”.

Nạn nhân trong vụ án là chị Vũ Thị Ngà (39 tuổi, trú cùng xã với nghi phạm).

Khu vực nơi nạn nhân bị sát hại.

Khu vực nơi nạn nhân bị sát hại.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định mục đích của Thêm là giết người, việc đối tượng lấy tài sản của của nạn nhân Ngà ném xuống hồ là nhằm dựng chuyện bị cướp, che giấu hành vi. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ dấu hiệu vi phạm của người đã xem bói cho Thêm khiến nữ nghi phạm ra tay sát hại chị Ngà.

Theo điều tra ban đầu, mấy năm trở lại đây, gia đình Thêm liên tục có người chết. Cứ bốc mộ người này lên được một thời gian ngắn, lại có người khác nằm xuống. Vì vậy, Thêm và gia đình rất lo lắng, bất an.

Trong khi đó, anh trai của chồng Thêm mất cách đây mấy năm, chuẩn bị bốc mộ nên nỗi lo sợ này càng tăng lên. Nhận định, đối tượng sẽ sợ hãi đi xem bói toán nên cơ quan điều tra đã rà soát tất cả những người làm nghề thầy cúng, thầy bói trên địa bàn, từ đó, tìm được một người thầy bói có xem cho Thêm.

Thầy bói nói với Thêm, sau khi bốc mộ anh trai chồng thì sẽ có người khác trong gia đình tiếp tục chết.

Cơ quan điều tra nhận định, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc Trần Thị Thêm sát hại chị Ngà với mục đích tìm người thế mạng cho mình. Tuy nhiên, làm việc với điều tra viên, Thêm một mực cho rằng mình là nạn nhân, không rõ đối tượng cướp là ai.

Tới đầu giờ chiều 21/12, Thêm mới khai nhận hành vi phạm tội của mình. Thêm khai, do sợ trong gia đình có người chết sau khi bốc mộ anh chồng nên Thêm đã sát hại chị Ngà để thế mạng.

Theo cán bộ điều tra, Thêm chuẩn bị dao định sát hại một người thân trong gia đình nhưng không dám ra tay.

Đến ngày 17/12, Thêm đi xem bói, nghe thầy bói nói nếu người thân trong gia đình chết, hoặc có hình nhân thế mạng thì gia đình không có ai chết. Thêm nghĩ tới việc sát hại chị Ngà nên bịa ra chuyện có người bán cá rồi điều chị Ngà ra cánh đồng dùng dao sát hại.

Gây án xong, Thêm tháo khuyên tai của chị Ngà ném xuống hồ và dựng nên chuyện bị cướp.

Saostar.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu