Vụ nổ tại trường mẫu giáo Trung Quốc khiến hơn 70 người thương vong là đánh bom tự chế

16/06/2017 16:43

Nghi phạm đánh bom tại trường mẫu giáo Sáng Tân, huyện Phong, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã tử vong tại hiện trường.

Vụ nổ nghiêm trọng đã xảy ra vào lúc 4h50' ngày hôm qua (15/6) tại trường mẫu giáo Sáng Tân, huyện Phong, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khi các bậc phụ huynh đang chờ đón con em sau giờ tan trường.

Sau khi vụ nổ xảy ra, cơ quan phụ trách truyền thông của tỉnh Từ Châu cho biết, qua điều tra sơ bộ nguyên nhân vụ việc có thể là do nổ khí ga tại một hàng ăn ngay cạnh trường mầm non.

Tuy nhiên, ngày hôm nay (16/6), tờ AFP dẫn lời cơ quan điều tra địa phương cho biết vụ nổ này thực chất là một vụ đánh bom liều chết. Nghi phạm đã tử vong tại hiện trường, sau khi kích hoạt quả bom tự chế khiến 8 người chết và hơn 65 người bị thương.

Vụ nổ tại trường mẫu giáo Trung Quốc khiến hơn 70 người thương vong là đánh bom tự chế - Ảnh 1.

Hình ảnh đáng sợ được ghi nhận tại hiện trường.

Theo Bộ an ninh công cộng Trung Quốc, nghi phạm là một nam thanh niên có họ Xu (22 tuổi), có vấn đề về sức khỏe. Trước khi gây án, nghi phạm này đã thuê một căn phòng gần trường mầm non.

Tại căn phòng nơi nghi phạm thuê trọ, cảnh sát phát hiện những dòng chữ viết tay có nội dung "chết", "phá hủy" cùng rất nhiều vật liệu để tạo ra bom tự chế.

Thoidai.com.vn