Vụ nữ bệnh nhân 25 tuổi tử vong sau khi thẩm mỹ: Sở Y tế nói gì?

12/04/2019 20:46

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà đã thông tin về việc đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại BV An Việt.

Vụ nữ bệnh nhân 25 tuổi tử vong sau khi thẩm mỹ: Sở Y tế nói gì? - 1

Bệnh viện An Việt, nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự việc, nữ bệnh nhân 25 tuổi tử vong sau khi hút mỡ bụng tại Bệnh viện An Việt (Hà Nội), chiều, 12/4, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà cho biết, ngoài việc đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt, Sở Y tế cũng sẽ thu hồi giấy phép của khoa Tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện này. Đồng thời, Sở yêu cầu Bệnh viện An Việt phải sớm họp hội đồng chuyên môn; yêu cầu bác sĩ liên quan đến vụ việc viết tường trình để đánh giá nguyên nhân ca tử vong.

“Kết luận cuối cùng xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân A. phải do cơ quan Công an cung cấp. Tuy nhiên, bước đầu Sở Y tế cho rằng, bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ" - bà Hà thông tin.

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, Sở Y tế Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện An Việt (ở đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để phục vụ công tác điều tra sau khi một nữ bệnh nhân tử vong khi hút mỡ bụng tại đây.

Ông Nguyễn Quang Trung cũng cho biết, hiện tại, toàn bộ giấy tờ, giấy phép cũng như cơ sở vật chất liên quan đến hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt đã được cơ quan Công an niêm phong để làm sáng tỏ sự việc.

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng ngày 6-4, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N A, 25 tuổi (sinh năm 1994) từ Bệnh viện An Việt (bệnh viện tư tại Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội) chuyển đến với lý do chị A. xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi gây tê tủy sống để phẫu thuật.

Chị A. đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Khi vào viện, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Chị A. nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ và được phát hiện thiếu máu não, phù não.

Chị A. đã được thực hiện các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Sau đó, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức.

Tuy nhiên, tình trạng của chị A. không tiến triển và đã tử vong lúc 15 giờ 3 phút ngày 10-4. Người phụ nữ này được chẩn đoán tử vong khi hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai