Vụ nữ chủ nhiệm HTX bị giết: Cách nữ hung thủ đã che giấu hành vi tội phạm rất tinh vi

24/09/2017 08:12

Cầm được số tiền trong tay, mặc dù đang túng thiếu nhưng hung thủ chỉ mua rau củ lặt vặt nhằm che mắt thiên hạ

Trong vụ việc nữ chủ nhiệm HTX bị sát hại, theo Đại tá Nguyễn Văn Long (Phó Giám đốc công an tỉnh Bắc Ninh), nữ sát nhân Nguyễn Thị Thảo (SN 1975, xóm Đông Bình, thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đã dùng thủ đoạn giết người hết sức tinh vi và có tính toán từ trước.

Đại tá Nguyễn Văn Long cho biết: “Tuy là nữ nhưng lại dùng thủ đoạn ra tay giết hại nữ cán bộ hợp tác xã đến cùng. Sau khi giết hại bà H. đối tượng bình tĩnh lau dọn sạch máu trên sàn nhà nạn nhân, ném bật lửa, chày giã cua cùng một số dụng cụ gây án xuống ao hòng phi tang vật chứng”.

Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, Thảo tỏ ra lỳ lợm và liên tục chối bỏ hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng Thảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

nu-chu-nhiem-htx-bi-sat-h

Chân dụng nghi phạm

Tại đây, Thảo khai nhận do bí bách về tiền bạc, biết bà Nguyễn Thị H. (58 tuổi, Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp, Phó Bí thư chi bộ thôn Duệ Đông) bán hàng có tiền nên đã tìm cách lên kế hoạch từ trước để ra tay sát hại nạn nhân.

Khoảng 20h30, ngày 11/9/2017, Thảo đi xe đạp một mình từ nhà mang theo 1 chiếc chày giã cua bằng kim loại màu trắng đi đến nhà bà H. Tuy nhiên, Thảo không thực hiện được hành vi ngay vì trong nhà bà H. có khách. Hung thủ tiếp tục đạp xe đi lòng vòng để chờ cơ hội thực hiện.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Thảo đạp xe quay lại nhà bà H. thấy không còn ai, liền đi xe vào đến sân trước cửa nhà bà H., dựng xe ở nền sân ngay trước cửa, tay phải cầm theo chiếc chày đã chuẩn bị từ trước, Thảo giả vờ gọi cửa để mua thuốc trừ sâu như mọi lần.

Bà H. bật điện, mở cửa, Thảo đi vào, khi bà H. cúi xuống lấy thuốc trừ sâu, Thảo từ phía sau dùng chày đập một phát trúng vào vùng gáy bà H. Thảo liền tắt điện và đóng cửa cài chốt để không cho người đi đường nhìn thấy.

Thấy bà H. ngã xuống nền nhà nhưng vẫn thở và kêu rên, Thảo tiếp tục dùng chày đập liên tiếp vào vùng đầu bà H. cho đến khi nạn nhân tử vong mới dừng lại. Thảo vào nhà vệ sinh rửa tay chân và chiếc chày để xoá đi vết máu.

nu-chu-nhiem-htx-bi-sat-h

Hiện trường vụ việc và hung khí gây án

Sau đó Thảo lấy một cọc tiền (bên ngoài được gói bằng giấy) ở trong gối và 1 chiếc điện thoại di động của bà H. rồi đi về nhà. Trước khi đi về nhà Thảo mang theo chiếc chốt khóa cửa đi vì sợ để lại dấu vân tay trên đó. Trên đường đi về, Thảo đã vứt chiếc chày ở đầu ao.

Sáng hôm sau, đối tượng ra chợ mua lại chiếc chày giã cua mới cùng bật lửa để lại chỗ cũ hòng che giấu chứng cứ phạm tội của mình. Để tránh bị nghi ngờ, Thảo không tiêu xài ngay số tiền đã cướp được mà chỉ mua rau, quả lặt vặt. Thậm chí, ngày hôm sau, Thảo vẫn đi làm bình thường, đến tối cùng ngày thì cùng mọi người đến viếng tang để che mắt mọi người.

Tại cơ quan công an, Thảo cũng khai, trong kế hoạch đã có sẵn ý thức về việc giết hại bà H. nếu bị phát hiện.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny