Vụ nữ giúp việc bị tra tấn như thời trung cổ: Truy tìm nghi can thứ 2?

24/07/2018 08:12

Ngoài bà Hà, theo tố cáo của chị Y Nhiêu còn một người phụ nữ khác tên Na cũng nhiều lần tham gia, giúp sức cho bà Hà tra tấn cô.

Ngày 23/7, trung tá Phan Nhật Toàn- Trưởng Công an Tp. Pleiku, Gia Lai thông tin đến báo chí, hiện đơn vị đang củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố hình sự vụ hành hung, tra tấn dã man người giúp việc là chị Y Nhiêu.

Chiều 23/7, lực lượng chức năng dẫn giải bà Hà từ Trung tâm tư vấn và cai nghiện tỉnh Gia Lai tới hẻm 475 đường Lý Thái Tổ (tổ 3, phường Thống Nhất, Tp. Pleiku) để khám xét nhà bà này. Cùng ngày, một tổ công tác khác của Công an Tp Pleiku cũng đã đến huyện Đắk Glei, Kon Tum nơi chị Y Nhiêu điều trị để lấy lời khai, đưa nạn nhân về lại khu nhà trọ để thu thập thêm chứng cứ, giám định thương tật.

Một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, một tổ công tác cũng đã được cử lên Kon Tum tìm đối tượng tên Na, người mà chị Y Nhiêu phản ánh là chị em kết nghĩa với bà Hà. Người phụ nữ tên Na nhiều lần cùng bà Hà lấy khò để khò trụi tóc, có khi dùng cây gỗ có đinh đánh đập Y Nhiêu.

Hàng trăm vết thường từ đầu đến chân chị Y Nhiêu

Hàng trăm vết thường từ đầu đến chân chị Y Nhiêu

Trước đó như đã đưa tin: Năm 2014, Y Nhiêu (SN 1995, thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum) xuống Gia Lai làm cho một nhà hàng tiệc cưới. Sau đó ít tháng Nhiêu quen bà Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tạm trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, Tp. Pleiku, Gia Lai). Lúc này, bà Hà liền gọi Nhiêu về phụ việc nhà, dọn dẹp, nấu cơm, và trả 3,5 triệu đồng/tháng. Sau một thời gian, bà Hà luôn cho rằng nữ giúp việc có quan hệ với chồng mình và thường xuyên trộm cắp nên đã tra tấn; cắt tai; bẻ răng; rạch mặt; lấy bàn là nóng dí vào người Nhiêu. Đến thời điểm này, cơ quan điều tra xác định bà Hà bị nghiện ma túy.

Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020