Vụ nữ giúp việc dàn cảnh cướp 2 tỉ ở biệt thự: Trinh sát nói về điểm hoài nghi khi phá án

11/04/2022 08:41

Một trinh sát kể trên tờ Tuổi trẻ, khi chủ căn biệt thự ra ngoài ăn chỉ mới 10 - 15 phút mà nhóm cướp đã biết.

Một nữ giúp việc 72 tuổi và nữ giúp việc 35 tuổi đã lên kịch bản táo tợn, cùng nhiều người thân cướp 2 tỉ đồng trong căn biệt thự ở đường Trần Bình Trọng (phường 4, quận 5, TP.HCM), cũng là nơi 2 đối tượng này làm việc.

Phi vụ cướp tài sản được các đối tượng tiến hành vào tối 9/4. Khi đó, trong biệt thự chỉ có em S. (14 tuổi) cùng 2 người giúp việc là bà Lê Thị Dư (72 tuổi) và Lê Thị Hồng (35 tuổi).

Theo thuật lại của Vietnamnet, khi đó, một nam thanh niên cầm hộp giấy đến bấm chuông, gọi người ra nhận hàng. Hồng ra mở thì nam thanh niên đẩy vào trong, hắn xông vào nhà. Tiếp đó, một nam thanh niên khác xuất hiện, xông vào trong biệt thự và khoá cửa lại. Kẻ cướp đe dọa Hồng và em S., bắt chỉ chỗ cất tài sản.

Sau khi em S. mở cửa phòng khách có cài mật mã, bọn chúng vào lục soát tủ lấy đi nhiều tiền mặt cùng ngoại tệ, bỏ vào ba lô rồi tẩu thoát. Theo khai báo của gia đình chủ nhà, họ mất khoảng 1,8 tỷ đồng tiền mặt và 10 ngàn USD. Còn bà Dư khai bị một kẻ cướp khống chế đe doạ ở dưới bếp, lục soát lấy đi 10 triệu đồng.

Vụ cướp chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 20 phút.

Lộ màn kịch của 2 giúp việc

Theo Người lao động, camera ghi lại vụ cướp cho thấy, những người bên trong nhà không phản kháng gì và cũng không ai bị thương, thời gian bọn chúng lục soát lấy tài sản rất nhanh.

Ghi nhận của báo Pháp luật TP.HCM cho hay, cảnh sát phát hiện hai thanh niên trên không đi một mình, mà còn đi cùng hai người khác gồm một phụ nữ và đàn ông. Một cán bộ điều tra cho nguồn này biết, nhiệm vụ của từng thành viên nhóm cướp có lẽ đã được phân công tính toán từ trước từ vai trò cảnh giới cho đến thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài ra, 2 nữ giúp việc có biểu hiện rất đáng ngờ.

Vụ nữ giúp việc dàn cảnh cướp 2 tỉ ở biệt thự: Trinh sát nói về điểm hoài nghi khi phá án - Ảnh 1.

Thời điểm Hồng ra mở cửa. Ảnh: Người lao động

Các trinh sát dày dặn kinh nghiệm đã nhận lệnh điều tra và chỉ chưa đến hai giờ sau công an ập đến nhà trọ trên đường số 1, phường An Lạc, quận Bình Tân bắt giữ nhóm cướp liên quan và thu hồi toàn bộ tang vật trong vụ án.

Hai đối tượng Nguyễn Quốc Thái (28 tuổi), Lê Hồng Khanh (42 tuổi) chính là 2 kẻ vào căn nhà trên.

Tại cơ quan công an, Dư và Hồng khai do làm giúp việc tại căn biệt thự nên biết rõ gia chủ cất tài sản ở đâu, rồi lên kế hoạch dàn cảnh cướp tài sản.

"Bà Dư và Hồng biết tài sản của chủ nhà để đâu nhưng do nhà có camera an ninh nên bàn bạc là chờ chủ nhà đi vắng thì giả làm người giao hàng tới để vào trong cướp", báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời khai của đối tượng Lê Hồng Khanh.

Ngoài Dư, Hồng, Thái, Khanh, còn có các đối tượng liên quan gồm: Trần Minh Trung (37 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận), Bùi Thị Thảo (26 tuổi - vợ của Khanh), Đào Thị Dụng (50 tuổi, quê Ninh Thuận). Được biết, Thảo đang mang thai nên được tại ngoại.

Vụ nữ giúp việc dàn cảnh cướp 2 tỉ ở biệt thự: Trinh sát nói về điểm hoài nghi khi phá án - Ảnh 2.

Các đối tượng liên quan trong vụ cướp táo tợn trong ngôi biệt thự. Ảnh: Công an nhân dân

Vụ nữ giúp việc dàn cảnh cướp 2 tỉ ở biệt thự: Trinh sát nói về điểm hoài nghi khi phá án - Ảnh 3.

Hai đối tượng nam khống chế người trong căn biệt thự. Ảnh: báo Công an nhân dân

Nguồn trên cho hay, Thảo đã kể về kế hoạch cho chồng là Khanh và dượng tên Thái để bàn bạc. Vào ngầy 9/4, Dư và Hồng "mật báo" thông tin chủ nhà sẽ đi ăn, để cả nhóm lên kế hoạch tiến hành phi vụ. Thái chuẩn bị con dao Thái Lan, cây búa, cùng thùng giấy giả làm hộp quà.

Thảo còn gọi cho mẹ ruột ở quê là Đào Thị Dụng, rủ cùng tham gia phi vụ. Bà Dụng sau đó rủ chồng là Trung cùng tới TP.HCM để cùng cướp.

Tới tối 9/4, Thảo, Khanh, Thái, Trung đi xe máy tới căn biệt thự, chờ Dư và Hồng báo tin. Khi Thái và Khang đi vào trong nhà thì 2 người kia ở bên ngoài cảnh giới.

"Hôm thứ 7 (tức ngày 9/4) bà Dư và Hồng nhắn là chủ sẽ đi ăn báo chúng tôi chuẩn bị kế hoạch cướp. Tôi công việc không ổn định, vợ mới sinh nên túng quẫn làm liều", báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời khai của đối tượng Thái.

Theo Tuổi trẻ online, lực lượng Phòng PC02 phối hợp cùng Phòng kỹ thuật hình sự Công an quận 5 khi nhận tin đã đến khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, trích xuất camera làm rõ vụ cướp.

Một trinh sát cho nguồn trên biết, căn biệt thự này rất lớn nhưng chỉ trong thời gian rất ngắn, hai tên cướp đã có thể nhanh chóng tìm được chỗ cất tiền. "Khi chủ nhà ra ngoài ăn chỉ mới 10 - 15 phút nhưng nhóm này đã biết. Vì thế nhiều điểm hoài nghi nên chúng tôi đấu tranh với hai người giúp việc và làm rõ sự việc", trinh sát kể trên báo Tuổi trẻ.

Theo Vietnamnet, trong quá trình công an lấy lời khai, đối tượng Dư khai báo quanh co, có điểm đáng nghi. Bà này khai bị một trong hai kẻ cướp khống chế tới khu bếp để cướp, nhưng lúc khai bị cướp 10 triệu, lúc lại nói 7 triệu đồng. Cơ quan công an tập trung khai thác hai người giúp việc thì cả hai thừa nhận đã tham gia vào kế hoạch cướp tài sản.

Đối tượng Dư là người giúp việc cho gia đình này khoảng 30 năm nay, còn Hồng đã làm được chừng 10 năm.

Vụ nữ giúp việc dàn cảnh cướp 2 tỉ ở biệt thự: Trinh sát nói về điểm hoài nghi khi phá án - Ảnh 5.

Bao tiền các đối tượng cướp được. Ảnh: Công an nhân dân

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vu-nu-giup-viec-dan-canh-cuop-2-ti-o-biet-thu-trinh-sat-noi-ve-di.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vu-nu-giup-viec-dan-canh-cuop-2-ti-o-biet-thu-trinh-sat-noi-ve-diem-hoai-nghi-khi-pha-an-162221104073624376.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'