Vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh: Lực lượng bảo vệ thiếu chuyên nghiệp, cần chấn chỉnh ngay

26/11/2018 11:44

Vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh: Lực lượng bảo vệ thiếu chuyên nghiệp, cần chấn chỉnh ngay

Vụ việc nữ nhân viên hàng không bị một nhóm người hành hung ngay trong khu vực làm thủ tục của sân bay Thọ Xuân(Thanh Hóa) đã đặt ra vấn đề về chất lượng của lực lượng an ninh tại các sân bay.

Như báo đã thông tin,vào hồi 14h20 ngày 23.11.2018, chỉ vì nữ nhân viên hãng hàng không từ chối chụp ảnh chung, 3 đối tượng là Phạm Hữu An (ở phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (ở xã Xuân Quang, Thọ Xuân); Lê Trung Dũng (ở thị trấn Thọ Xuân) đã lao vào hành hung nữ nhân viên này ngay tại quầy làm thủ tục ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Không dừng lại ở đó, khi nhân viên an ninh sân bay có mặt cũng bị 3 đối tượng trên lao vào tiếp tục hành hung. Chỉ khi có sự can thiệp của lực lượng công an thì nhóm đối tượng mới dừng lại.

Mới đây nhất,căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thọ Xuânđã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng trên để điều tra, làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Video ghi lại sự việc. Nguồn: Le Thang

Sau khi các thông tin được đăng tải rộng rãi trên báo chí, đãnhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Hầu hết ý kiến độc giả đều lên án hành vi côn đồ, lưu manh,coi thường sức khỏe, tính mạng người khác của nhóm đối tượng trên; đồng thời, yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội.

Chất lượng lực lượng an ninh tại khu vực sân bay Thọ Xuân là vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo clip ghi lại vụ việc, rõ ràng trong lúc nhóm côn đồ hành hung nữ nhân viên hàng không, có tới 3 nhân viên kiểm soát an ninh đứng đó, nhưng dường như họ đãphản ứng quá chậm chạp, thái độ tỏ ra sợ hãi nhóm côn đồ.

Nhiều độc giả  đã bày tỏ quan điểm của mình vụ việc này.

Bạn đọc Nguyễn Mạnh Tuân nhận xét: "Phản ứng của an ninh hàng không ngay khi sự việc xảy ra là quá chậm, thiếu kiên quyết, một số cán bộ không có phản ứng gì, thiếu chuyên nghiệp".

Còn bạn đọc Nguyễn Mạnh Sơn thì bày tỏ: "Thật đáng buồn! Tại sao những hành động bạo lực tại nơi công cộng không giảm đi. Lực lượng an ninh còn không giữ nổi mình nữa thì làm sao đảm bảo an ninh. Những kẻ bạo hành phải bị trấn áp thẳng tay ngay tại chỗ".

Đồng quan điểm, bạn đọc Hoàng Phương thất vọng: "Lực lượng an ninh lẽ ra phải xông vào khống chế nam thanh niên kia ngay từ khi họ vừa mới tát cô gái. Tôi thấy lúc đó có 3-4 nhân viên an ninh chỉ đứng nhìn.

Tên côn đồ này to cao, hoặc có hung khí gì đâu mà các anh đã sợ, sợ thì nên kiếm việc khác làm. Nhân vụ việc này, cơ quan chức năng cũng phải nhìn lại cách tuyển chọn, phải thi tuyển người có trình độ nhưng cũng phải có sức lực và dũng cảm".

Bạn đọc Tiền Giang cho rằng: "Đây là khu vực đòi hỏi an ninh cực kỳ cao nhưng nhóm người này quá xem thường; trong khi lực lượng bảo vệ, an ninh phản ứng quá chậm, cần chấn chỉnh ngay để làm việc tốt hơn, chuyên nghiệp hơn".

Nguồn laodong.vn