Vụ phá đường dây trộm chó 'khủng': Hỗ trợ chữa trị vết thương cho đàn chó

22/09/2019 09:18

Sau khi nắm được thông tin, Công an Thanh Hóa đã phá đường dây trộm cho “khủng”, giải cứu 51 cá thể chó bị trộm. Liên minh bảo vệ chó Châu Á (ACPA) đã liên hệ với công an tỉnh này để hỗ trợ, chữa trị cho đàn chó bị thương.

Ngày 21.9, thông tin từ Liên minh bảo vệ chó Châu Á (ACPA) cho biết, vừa qua, đơn vị đã liên hệ với cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để đề nghị hỗ trợ, chăm sóc và chữa trị cho đàn chó bị thương sau vụ triệt phá băng nhóm trộm chó lớn nhất xứ Thanh.

Vụ phá đường dây trộm chó 'khủng': Hỗ trợ chữa trị vết thương cho đàn chó

Chú chó bị thương nặng đang được chữa trị.

Sau khi liên hệ được thông tin, đại diện Tổ chức Động vật Châu Á – thành viên của Liên minh bảo vệ chó Châu Á, đã có mặt tại tỉnh này, đề nghị hỗ trợ kinh phí, thuốc men và bổ sung chuồng nuôi cho các cá thể chó.

Cùng với đó, đơn vị đã phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hoá xuống tận nơi, tiến hành chữa trị, chăm sóc cho đàn chó bị thương.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong tổng số 51 cá thể chó, đã có hơn 30 cá thể được chủ nuôi chó nhận về chăm sóc. Số còn lại, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm thời nhờ người chăm sóc và nuôi dưỡng.

Vụ phá đường dây trộm chó 'khủng': Hỗ trợ chữa trị vết thương cho đàn chó - 1

Một số chú chó đã được người dân đến nhận lại để mang về chăm sóc.

Theo Liên minh bảo vệ chó Châu Á, đơn vị cũng đã đề xuất với Công an tỉnh Thanh Hóa lên phương án, đưa đàn chó chưa có chủ về một trạm cứu hộ chó đủ tiêu chuẩn, để nuôi dưỡng và tìm chủ mới cho chúng. Hiện phương án này, đã được Công an tỉnh Thanh Hoá chấp thuận.

Vụ phá đường dây trộm chó 'khủng': Hỗ trợ chữa trị vết thương cho đàn chó - 2

Đàn chó sau khi chữa trị được cách ly riêng từng lồng.

Như đã thông tin trước đó, vào rạng sáng ngày 15.9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bất ngờ ra quân đồng loạt, khám xét 3 địa điểm mà các đối tượng bắt trộm chó thường tập kết tại huyện Thọ Xuân và thành phố Sầm Sơn.

Tại thời điểm khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ 51 con chó (trọng lượng gần 650 kg), 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại, 8 chai bột ớt, 20 xe máy, nhiều dao, kiếm, 2 bình xịt hơi cay, hàng chục dây thòng lọng và kìm bắt chó , 50 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật khác.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, đã thực hiện hành vi trộm cắp chó hơn một năm nay, tổng số lượng chó trộm được lên đến hàng trăm tấn. Địa bàn gây án chủ yếu là ở thành phố Thanh Hóa, Sầm Sơn và các huyện Thọ Xuân, Như Xuân, Triệu Sơn và Quảng Xương.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 17 đối tượng và triệu tập 30 đối tượng khác vì có liên quan đến hành vi trộm và tiêu thụ chó trộm được.

Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!