Vụ phát hiện thai nhi bên cạnh thùng rác trên phố Hà Nội: Do ai đó nạo thai xong vứt bỏ?

18/01/2021 10:58

Lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng nhận định, thai nhi trên phố Lê Duẩn do ai đó nạo thai xong vứt bỏ tại đây.

Sáng 18/1, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ việc một thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác trên đường Lê Duẩn.

Theo vị lãnh đạo này cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin lực lượng công an đã ngay lập tức trích xuất camera khu vực lân cận để làm rõ ai đã vứt bỏ cháu bé.

"Hiện đơn vị vẫn đang tích cực làm rõ vụ việc này. Bước đầu nhận định ai đó nạo thai tại cơ sở nào đó xong mang tới đây vứt bỏ", vị này nhấn mạnh.

Về thông tin cho rằng có tới 2 thai nhi trong vụ việc này, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng cho hay, qua khám nghiệm chỉ có một cháu bé.

Vụ phát hiện thai nhi bên cạnh thùng rác trên phố Hà Nội: Do ai đó nạo thai xong vứt bỏ?

Khu vực phát hiện sự việc

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 16/1, thi thể cháu bé xấu số được phát hiện bọc trong túi nilon cạnh thùng rác. Khi ô tô đi ngang đường đã vô tình đè trúng khiến nhiều người xót xa.

Sau khi nhận được tin báo lực lượng công an đã trực tiếp bảo vệ hiện trường, trích xuất camera xác định ai đã vứt bỏ cháu bé tội nghiệp.

Một số người ở khu vực cho hay, sau khi sự việc xảy ra, người dân nhớ lại trước đó từng có một người lạ đốt vàng mã, thắp hương tại khu vực gần ngay cạnh thùng rác nơi phát hiện cháu bé rồi nhanh chóng bỏ đi.

Vụ phát hiện thai nhi bên cạnh thùng rác trên phố Hà Nội: Do ai đó nạo thai xong vứt bỏ? - 1

Lực lượng công an đang trích xuất camera xác định ai đã vứt bỏ cháu bé tội nghiệp

"Trước khi sự việc xảy ra, có một người nào đó đã đốt vàng mã, lửa bốc cháy rồi mới bỏ đi. Tuy nhiên, sau đó ít phút thì có một ô tô cán qua túi nilon màu đen thì mới phát hiện ra cháu bé", người dân khu vực kể lại.

Anh Lê Thanh Vân (hay còn gọi là Trung Lê) - Chủ nhiệm một câu lạc bộ chuyên thu gom các hài nhi ở Hà Nội cho biết, thai nhi bị bỏ rơi khoảng 6 tháng tuổi. 6 tiếng sau khi phát hiện sự việc cơ quan công an đã hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, đưa thi thể thai nhi xấu số về nhà xác.

Anh chia sẻ thêm, nếu cơ quan công an sau đó cần câu lạc bộ hỗ trợ việc lo hậu sự cho cháu bé thì anh cùng mọi người luôn sẵn sàng trợ giúp. Sự việc trên cũng khiến nhiều người vô cùng xót xa tới hiện trường vái lạy cháu bé xấu số.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-phat-hien-thai-nhi-ben-canh-thung-rac-tren-pho-ha-noi-do-ai-d.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-phat-hien-thai-nhi-ben-canh-thung-rac-tren-pho-ha-noi-do-ai-do-nao-thai-xong-vut-bo-tintuc731804

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài