Vụ sản phụ bị bỏ giữa đường, con tử vong: Mẹ đau đớn...

19/08/2019 23:03

Sức khỏe của chị Yến dần hồi phục, tuy nhiên, người mẹ vô cùng đau đớn và không thể thốt nên lời khi mất đi đứa con mình đứt ruột đẻ ra.

Trưa ngày 19/8, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thống nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận một sản phụ bị bỏ giữa đường khi đang trên đường đi cấp đi cấp cứu khiến cháu bé sơ sinh tử vong là chị V.T.Y, sống trên địa bàn xã. Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi gia đình của chị Y.

vu san phu bi bo giua duong, con tu vong: me dau don... hinh anh 1

Sản phụ Y. đang điều trị tại BV đa khoa Bình Phước, đau đớn vô cùng khi mất đi
đứa con trai bé bỏng. Ảnh Thanh niên

Hiện tại, gia đình đã lo xong hậu sự cho cháu bé. Còn chị Y. đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, sức khỏe dần hồi phục. Tuy nhiên, chị Y. vô cùng đau đớn và không thể thốt nên lời khi mất đi đứa con mình đứt ruột đẻ ra.

vu san phu bi bo giua duong, con tu vong: me dau don... hinh anh 2

Căn nhà gỗ đã cũ của vợ chồng sản phụ Y. ở xã Thống Nhất. Ảnh Thanh niên

Căn nhà gỗ nhỏ đã cũ của vợ chồng chị Y. anh S. bỗng trở lên trống trải, bao trùm bởi không khí đau buồn, khiến nhiều người không thể ngăn được nước mắt khi đến thăm.

vu san phu bi bo giua duong, con tu vong: me dau don... hinh anh 3

Anh S. (chồng chị Y.) bàng hoàng kể lại sự việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h ngày 17/8, chị V.T.Y bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh dù chỉ mới mang thai 7 tháng. Do đó, gia đình đã thuê một chiếc xe 7 chỗ của một người đàn ông tên N. (ngụ cùng địa phương) đến chở chị Y. đi bệnh viện.

Khi đến Trạm Y tế xã Thống Nhất, các y bác sĩ ở đây yêu cầu chuyển ngay chị Y. lên tuyến trên. Ông N. cùng người thân của chị Y. tiếp tục chở chị Y. đến Bệnh viện thành phố Đồng Xoài.

Tuy nhiên, trên đường đi thì chị Y. chuyển dạ. Lúc này, ông N. đã dừng xe, đuổi vợ chồng chị Y. xuống, lót một tấm nylon bên lề đường cho chị Y. nằm rồi bỏ đi.

Vừa xuống xe, chị Y. đã sinh một bé trai nhưng không sống được. “Khi con chào đời, chúng tôi thấy cháu cử động, nhưng do không biết gì nên không dám tác động vào cháu bé. Một lúc sau, khi cán bộ y tế xã đến nơi thì thấy con không còn cử động nữa”, anh S. đau đớn kể lại.

Theo thông tin từ Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, hiện tài xế N. đang rất hoảng loạn, lo sợ, không dám tiếp xúc hay nói gì nhiều.

Chủ tịch UBND xã Thống Nhất cũng thuật lại lời của tài xế N: "Tôi không biết tại sao lúc đó tôi làm vậy nữa!? Tôi và gia đình đang cố gắng hết sức để khắc phục hậu quả".

Về phía gia đình, anh V.V.H (anh trai của sản phụ Y.) cũng bất bình trước hành động của tài xế N.

"Tôi không hiểu tài xế nghĩ gì mà lại nhẫn tâm bỏ em tôi giữa đường trong lúc nguy cấp như thế", anh H. bức xúc.

Theo anh H., tài xế đã tới gia đình em gái ông vào hôm qua (ngày 18/8) để thăm hỏi và mong muốn bồi thường, khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, phía gia đình đang tập trung lo cho sản phụ nên chưa có quyết định gì cho sự việc đau lòng này.

Thông tin sản phụ V.T.Y (ở xã Thống Nhất, H.Bù Đăng, Bình Phước) bị tài xế bỏ rơi giữa đường đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

vu san phu bi bo giua duong, con tu vong: me dau don... hinh anh 4

Cụ thể, ngày 19/8, một tài khoản Facebook chia sẻ thông tin và nhiều hình ảnh về trường hợp chị Y.: "Có dấu hiệu động thai gia đình có gọi nhà xe dịch vụ A.N nhưng sau khi đi 1 đoạn thấy sức khoẻ sản phụ yếu, tài xế đuổi người nhà và sản phụ xuống giữa đường và phải đẻ giữa đường! Đúng là tài xế không có chút lương tâm và lòng người!".

Ngay lập tức, dòng trạng thái nhận hàng ngàn lượt chia sẻ và gần 3.000 lượt bình luận kèm icon (biểu tượng - PV) phẫn nộ với cách hành xử của tài xế.

 

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp