Vụ sập giàn giáo xây dựng: Đã đình chỉ nhưng chủ đầu tư vẫn thi công

09/08/2019 10:56

Mặc dù đã bị các đơn vị chức năng huyện An Dương lập biên bản đình chỉ thi công nhiều lần nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình thi công.

Liên quan đến vụ việc sập công trình xây dựng cây xăng tại Công ty TNHH thương mại Minh Tân (xã Bắc Sơn, An Dương) khiến 1 người chết và 7 người bị thương, sáng 9/8, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết: “Công trình thi công cây xăng của công ty Minh Tân đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản đình chỉ thi công rất nhiều lần nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình thi công dẫn đến hậu quả chết người”.

vu sap gian giao xay dung: da dinh chi nhung chu dau tu van thi cong hinh anh 1

Hiện trường vụ việc.

Trao đổi với PV, ông Phùng Văn Thanh - Gám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết: “Sở Xây dựng chưa nhận được hồ sơ thiết kế và chưa cấp giấy phép xây dựng cho công ty Minh Tân để xây dựng cây xăng”.

Một cán bộ của Sở công thương cho biết, vị trí mà Công ty Minh Tân xây dựng cây xăng theo quy hoạch là đất dành cho trung tâm thương mại dịch vụ, không được quy hoạch là đất xây dựng cây xăng; Sở công thương Hải Phòng chưa nhận được bất cứ hồ sơ xin cấp phép mở cây xăng của Công ty Minh Tân.

Như vậy, các cơ quan chức năng từ UBND huyện An Dương, Sở Xây Dựng, Sở Công thương đều khẳng định chưa cấp phép cho Công ty Minh Tân xây dựng cây xăng. Dư luận đặt câu hỏi, vì sao, một công trình chưa được phép xây dựng, chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công mà các cơ quan chức năng không kịp thời có các biện pháp ngăn chặn, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng?

Ở một diễn biến khác liên quan đến sức khỏe của những người bị thương, ông Nguyễn Quang Tập – Giám đốc bệnh viện Việt Tiệp cho biết: “Đến sáng 9/8 sức khỏe của những người bị thương đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng. Hiện các bác sĩ đang điều trị tích cực cho các nạn nhân”.

Trước đó, như đã đưa tin, tối 8/8 tại công ty TNHH Minh Tân xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 1 người bị chết và 7 người bị thương.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội