Vụ sập nhà ở Cửa Bắc: Tôi đã cảnh báo những người đào móng nhà nhưng họ không nghe

04/08/2016 09:23

Theo một số người dân, dù đã cảnh báo ngôi nhà đang đào móng bên cạnh nhà 43 Cửa Bắc nhưng tất cả đều bảo không sao rồi thi công tiếp. Ít phút sau thì xảy ra vụ sập.

8h sáng nay (4/8), gần 5 tiếng sau vụ sập nhà số 43 Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội hàng trăm chiến sĩ công an, quân đội, dân quân... đang nỗ lực lục tung đống đổ nát để tìm kiếm các nạn nhân vẫn bị mắc kẹt. Ước tính hàng chục tấn bê tông, sắt thép... đổ ập xuống. Quanh khu vực nơi xảy ra sự việc, hàng trăm người đứng ngoài theo dõi lực lượng cứu hộ tìm kiếm.

Ngồi thất thần bên ngoài, bà Nguyễn Thị Lưu, một một người dân chứng kiến sự việc vẫn chưa hoàn hồn. Chia sẻ với chúng tôi, bà Lưu run run kể, khoảng hơn 3h sáng nay, trước lúc ngôi nhà 43 Cửa Bắc đổ sập, bà nghe thấy tiếng đào móng ngay nhà bên cạnh nên đã xuống nhắc nhở.


Bà Lưu bàng hoàng kể lại sự việc

"Nhìn thấy họ đào, tôi cảnh báo là làm như thế này không ổn đâu, vì nhà số 43 họ xây lâu năm, móng nhà nông, như thế này thì sập mất. Tôi cảnh báo nhưng họ không nghe rồi cứ thế làm tiếp. Vừa về nhà được 15 phút thì nghe thấy tiếng đổ sầm. Vội ngó ra cửa sổ, tôi bàng hoàng khi thấy ngôi nhà số 43 đổ sập", bà Lưu kể.

Không chỉ riêng bà Lưu, bà Nguyễn Thị Thanh (hơn 60 tuổi) nhà ngay ở phía sau ngôi nhà sập cho biết, ngôi nhà số 43 đã được xây dựng từ lâu, không có móng nhà, cũng đã gia cố tu sửa nhiều lần nhưng không chắc chắn.


Bà Thanh cho bết dù đã cảnh báo nguy cơ sập nhà nhưng
công nhân vẫn tiếp tục thi công.

"Nhà đào móng ngay cạnh thi công từ 22h đêm qua đến sáng nay khiến ngôi nhà số 43 bị sập. Rạng sáng nay tôi cũng tới cảnh báo rằng đào ngay sát nhà này rất nguy hiểm, một số công nhân thi công bảo không sao đâu. Thế rồi chỉ mấy phút sau thì xảy ra sự cố", bà Thanh bàng hoàng kể lại.

"Lúc đó, tôi nghe tiếng động rất lớn, chắc cả vùng đều nghe thấy. Quanh khu nhà trên bụi mù mịt cùng với đó là tiếng la hét thất thanh của một số người dân bên cạnh. Tôi cùng nhiều người chạy xuống thì đã thấy cảnh hoang tàn này nên đã thông báo cơ quan chức năng", bà Thanh nói.


Nguyễn Văn Sơn - nam thanh niên chậy thoát khỏi
ngôi nhà sập kể lại sự việc.

AnhNguyễn Văn Sơn - người chạy thoát từ trong ngôi nhà sập ra ngoài vẫn chưa hết sợ hãi kể lại, "Tối qua em mệt, ngủ sớm nên không biết mọi người ngủ lúc nào. Rạng sáng nay đang ngủ thì em giật mình khi thấy nhà đổ sập. Lúc đó quá hoảng loạn, em chỉ biết lao ra ngoài thoát thân".

Cũng theo nam thanh niên này, tường nhà đè vào người nhưng anh vẫn cố chạy ra ngoài. Đến bây giờ sau 5 tiếng xảy ra sự việc, anh vẫn chưa hết hoảng sợ.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020