Vụ sát hại rồi hãm hiếp nữ sinh lớp 6 ở Lạng Sơn: Nạn nhân gọi nghi phạm là ông

15/01/2019 20:07

Theo chia sẻ của ông nội nữ sinh lớp 6 bị sát hại rồi hãm hiếp ở Lạng Sơn, không ai nghĩ đối tượng lại dã man như vậy.

Nữ sinh lớp 6 bị hãm hiếp rồi sát hại ở Lạng Sơn

Bà nội đau buồn trước việc cháu gái bị sát hại dã man.

Liên quan đến vụ án mạng nữ sinh lớp 6 H.T.C. (12 tuổi, thôn Nà Xá, xã Nam Quan, huyện Lộc Bình) bị giết hại rồi hiếp dâm ở Lạng Sơn, hiện tại người thân nữ sinh đã hoàn tất thủ tục mai táng cho nạn nhân. Đối tượng gây án là Lý Văn Cao (SN 1973, trú cùng địa chỉ) đã bị bắt giữ.

Chia sẻ với PV, anh S. (bố của nữ sinh) cho biết: "Hoàn cảnh gia đình tôi nghèo khó, mẹ nó bỏ đi mấy năm nay, tôi mới sang Trung Quốc làm thuê được ít ngày thì hay tin con xảy ra chuyện. Cháu nó còn nhỏ. Sự việc xảy ra tôi rất đau lòng".

Theo anh S., nhà anh ruộng nương ít nên một năm làm nông thu hoạch chưa đến chục triệu đồng, không thể đủ nuôi hai đứa con ăn học. Cũng bởi vì lẽ đó mà cuộc sống vợ chồng cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Cũng vì hoàn cảnh buộc anh S. phải để hai đứa con nhỏ dại ở nhà để đi làm.

Bà Mạc (80 tuổi, bà nội của nữ sinh) cho hay: "Từ khi cháu C. mất. thằng S. nó có thiết ăn uống gì đâu, thương xót con quá! Mong pháp luật xử kẻ thủ ác thật nghiêm minh để cháu tôi ở trên cao được thanh thản".

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.

Bà Mạc nói rằng, khi bố mẹ C. còn ở với nhau cũng hay xích mích. Sau đó, mẹ C. bỏ đi làm ăn xa rồi không về nhà nữa. Từ khi C. xảy ra chuyện cũng không thấy mẹ về với C. Hàng ngày, có 2 anh em C. ở nhà với nhau. Thi thoảng có ông nội sang ngủ cùng các cháu.

Ông M., ông nội cháu C. cho biết: "Hôm cháu xảy ra chuyện tôi không có đây, chỉ có 2 anh em nó ở nhà. Thằng anh nó ngủ bên ngoài, còn C. nằm trong buồng. Đến sáng tôi chạy qua xem C. đi học chưa thì vẫn thấy có đôi dép ở chân giường".

Nghi có điều bất thường nên ông M. vào nhà thì phát hiện cháu gái không còn thở nữa. Quá bàng hoàng, ông M. thông báo cho người nhà đến kiểm tra thì thấy trên cổ C. có vết bầm tím, lật chăn lên thì thấy C. vẫn mặc áo nhưng quần đã bị lột ra ngoài rồi.

"Không ai ngờ thằng Cao nó lại gây ra sự việc này, nó với tôi còn là anh em họ, con bé gọi nó là ông. Sao nó lại bỉ ổi, bệnh hoạn thế chứ", ông M. nghẹn ngào.

Vào đêm 10/1, khi uống rượu say, tên Lý Văn Cao đã trèo tường, lẻn vào nhà cháu họ là H.T.C. (12 tuổi). Đối tượng chui vào gầm giường nằm. Đến khoảng 23h, thấy C. đã ngủ say, đối tượng tiến đến gần dùng tay bóp cổ C. đến khi tắc thở rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi thực hiện xong, Cao xóa dấu vết rồi rời khỏi hiện trường. Vào cuộc điều tra, cơ quan Công an đã bắt được tên Cao và hiện đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

 

Giadinhvietnam.com