Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 có người tử vong

13/10/2020 17:01

Đến 10h30 ngày 13/10, lực lượng cứu hộ của tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn đang khẩn trương vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để cứu nạn sự cố sạt lở đất tại đây.

Theo một nguồn tin trong đoàn công tác vào cứu hộ vụ sạt lở ở thuỷ điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế), đã có 10 công nhân đi bộ ra khỏi khu vực bị sạt. Thi thể của công nhân tử vong cũng đã được đưa ra cùng đoàn này. Hiện vẫn có người mắc kẹt trong hầm nhưng chưa xác định được con số bao nhiêu.

Vị cán bộ này cũng cho biết thêm, xe đặc chủng cùng xe cứu thương đã chuẩn bị vào hiện trường.

Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 có người tử vong

Xe đặc chủng chuẩn bị vào hiện trường. 

Như đã đưa tin, trước đó, một lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế nhận được cuộc gọi của một người trình báo về sự cố sạt lở do mưa lũ, vùi lấp nhiều nhân viên đang làm việc tại đây. Tuy nhiên, cuộc nói chuyện bất ngờ bị gián đoạn, đầu dây phía bên kia không liên lạc được.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cử lực lượng lập tức leo rừng về phía thủy điện để xác minh thông tin. Lực lượng của Quân khu 4 cùng xe đặc chủng cũng đã được huy động lên thủy điện Rào Trăng 3.

Tuy nhiên, do thời tiết mưa to, trời tối, đường đi hiểm trở, lại không có sóng điện thoại nên việc tiếp cận khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 gặp rất nhiều khó khăn.

Một cán bộ kiểm lâm của chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên-Huế cho biết, con đường độc đạo duy nhất dẫn vào khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 chỉ có tuyến đường mòn 71. “Con đường này nắng 10 ngày mà mưa 1 buổi đã rất khó đi, huống gì là lũ lụt, mưa lớn kéo dài mấy ngày qua”, cán bộ này chia sẻ.

Sau nhiều giờ đồng hồ trèo đèo, vượt lũ, lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được khu vực thi công công trình thuỷ điện Rào Trăng 3 và xác nhận đúng là có sự cố sạt lở tại đây.

Thông tin ban đầu, một lán trại của đội công nhân đang thi công dự án thuỷ điện này đã bị vùi lấp do sạt lở khu vực núi phía trên. Được biết, lán trại thời điểm ấy có khoảng hơn 10 công nhân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-sat-lo-o-thuy-dien-rao-trang-3-co-nguoi-tu-vong-a492828.html.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-sat-lo-o-thuy-dien-rao-trang-3-co-nguoi-tu-vong-a492828.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”