Vụ thầy tu đánh dã man bé 11 tuổi: Trưng cầu giám định thương tật

06/08/2019 23:14

Liên quan đến vụ thầy tu đánh dã man bé 11 tuổi, Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã lấy lời khai của nạn nhân và trưng cầu giám định thương tật.

Một vụ bạo hành trẻ em vừa xảy ra tại một ngôi tịnh thất ở huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Công an địa phương đang vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Chiều 6/8, Đại tá Lê Bá Thanh, Trưởng Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận cho biết, Công an huyện đã lấy lời khai của nạn nhân và những người liên quan, thu thập các chứng cớ, đồng thời trưng cầu giám định thương tật của cháu K để xác định mức độ xử lý vụ việc.

vu thay tu danh da man be 11 tuoi: trung cau giam dinh thuong tat hinh 1

Thương tích trên người cháu K sau khi được mẹ được ra khỏi tịnh xá. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Khai báo với công an, ông L.V.Đ, chủ ngôi tịnh thất ở xã Hàm Chính, bước đầu khai nhận có đánh đập em K, nhưng phủ nhận việc xâm hại tình dục.

Trước đó, bà Võ Thị Hương mẹ của cháu K (trú tại phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết) đã lên Công an trình báo về việc ông Đ hành hạ, đánh đập dã man và có dấu hiệu xâm hại tình dục con trai mình. Vào ngày 10/6, qua giới thiệu của các sư cô thân thiết ở thành phố Phan Thiết, bà Võ Thị Hương đã gửi con trai út 11 tuổi đến "chùa" của ông L.V.Đ để học khóa tu 3 tháng hè. Hơn tháng sau, vào chiều 16/7, ông Đ. bất ngờ gọi điện thoại yêu cầu gia đình cháu K lên chùa đón con về với lý do “K hư hỏng, xem phim đồi trụy”.

Khi gặp con, bà Hương phát hoảng khi nhìn thấy khắp cơ thể con đầy thương tích, bầm tím từ mặt tới chân, nhiều vết sẹo chưa kịp lành. Do bị thầy dọa giết nếu rời khỏi tịnh xá, cháu không dám theo mẹ về. Đến lúc bà Hương ra trình báo và nhờ Công an xã Hàm Chính vào can thiệp, mới có thể đưa con trai ra khỏi chỗ tu học và chuyển cháu lên Bệnh viện huyện Hàm Thuận Bắc trong tình trạng tức ngực, khó thở, đau đầu, ói mửa.

Do vết thương nặng, cháu K đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận ngay trong đêm. Phải nằm điều trị đến 8 ngày, cháu K mới xuất viện.

Cũng theo bà Hương, K con kể với mẹ là bị thầy bảo vào phòng riêng, khóa cửa lại, bắt xem phim người lớn và cởi hết quần áo cho thầy sờ mó dương vật. Cháu K không cho, nên bị thầy dùng ống nhựa và cán chổi lông gà đánh đập ra nông nỗi như vậy.

Phóng viên đã liên hệ trực tiếp với ông Đ (người bị tố cáo hành hạ, đánh đập dã man và có dấu hiệu xâm hại cháu K) để tìm hiểu sự việc, nhưng ông Đ vẫn chưa hồi đáp.

Về nơi xảy ra vụ việc, ông La Anh Khoa, Chủ tịch UBND xã Hàm Chính cho biết, đây không phải là chùa, cơ sở thờ tự này chưa được chính quyền địa phương cấp phép theo Luật Tôn giáo Tín ngưỡng. Vụ việc xảy ra trên địa bàn là nghiêm trọng, do vậy cơ quan chức năng của huyện đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Vov.vn