Vũ Thu Phương: Sau 9 năm mới dám tố cáo ông trùm Hollywood quấy rối khi đóng Shanghai

13/10/2017 11:15

Vũ Thu Phương cho hay cô đã bị nhà sản xuất nổi tiếng Hollywood quấy rối vào năm 2008 sau khi tham gia bộ phim Shanghai.

"Tôi cũng là nạn nhân, một nạn nhân câm nín 9 năm nay..."

Rạng sáng ngày 13/10, cựu người mẫu Vũ Thu Phương khiến cộng động mạng bất ngờ khi đăng tải đoạn trạng thái rất dài tiết lộ cô từng bị nhà sản xuất lừng danh Hollywood Harvey Weinstein quấy rối.

Vu Thu Phương mới biết về vụ scandal chấn động Hollywood của ông trùm Harvey Weisein. Cảm xúc hỗn độn, không biết là vui hay buồn, đó là tâm trạng của cựu người mẫu khi biết thông tin này

Cô tâm sự: "Tôi đã từng rất tôn trọng và quý mến ông bởi tôi thấy cách ông làm việc, cách ông vận hành bộ máy, cách ông tạo nên những tượng vàng Oscar và bởi cách ông đối xử với tôi. Nhưng, vâng, tôi cũng là nạn nhân, một nạn nhân câm nín 9 năm nay...".

Vũ Thu Phương: Sau 9 năm mới dám tố cáo ông trùm Hollywood quấy rối tình dục khi đóng Shanghai - Ảnh 1.

Vũ Thu Phương tham gia Shanghai cùng Củng Lợi

Theo Vũ Thu Phương, sự việc cô gặp phải xảy ra năm 2008, sau khi ông trùm Hollywood đến TP.HCM chọn ba diễn viên Việt Năm 2008.

Khi đó, cô được hãng phim của một đạo diễn Việt kiều mời tới dự một đêm giao lưu giữa đoàn phim Hollywood để tìm ba gương mặt mới cho phim Shanghai. Và Vũ Thu Phương được chọn.

Vũ Thu Phương cho biết: "Lần casting 1, sau một hồi hỏi chuyện qua lại, quay các góc và diễn xuất thử Vũ Thu Phương được mời quay lại casting lần 2. Nhưng, lần 2 này lại rất đơn giản, chỉ là cuộc tản bộ từ khách sạn Hyatt qua nhà sách Nguyễn Huệ.

Tôi và ông Weistein trò chuyện qua lại và ông mua tặng tôi 5 cuốn sách đặc biệt về nghành điện ảnh và thời trang.

Khi nghe tôi còn có một tiệm thời trang do tôi thiết kế ông còn đề nghị ghé qua thăm tiệm thời trang "Louis" ở 11 Nguyễn Trãi của tôi.

Lúc đó dường như tôi và nhân viên còn chưa cảm giác hết được một ông trùm Hollywood vừa ghé qua mua tặng cô trợ lí của ổng cái đầm dạ hội đắt tiền nhất trong cửa hàng của mình.

Ông nói ,bạn gái ông cũng là một nhà thiết kế gốc Hoa thế nên ông thấy quý mến một cô siêu mẫu đam mê điện ảnh, thích thiết kế thời trang như tôi.

Ông còn khiến tôi sung sướng khi nói: Nếu như cô mang các thiết kế của mình sang Hollywood thì họ sẽ vô cùng yêu thích thiết kế của cô, tôi tin chắc như vậy và tôi có thể giới thiệu họ cho cô".

Mặc dù vậy, trong quá trình quay và làm hậu kỳ, vai của Vũ Thu Phương đã bị rút gọn đi, chỉ còn "2 giây lướt qua màn hình".

Vũ Thu Phương: Sau 9 năm mới dám tố cáo ông trùm Hollywood quấy rối tình dục khi đóng Shanghai - Ảnh 2.

Vai diễn của Vũ Thu Phương và Lý Nhã Kỳ chỉ lướt qua trên màn ảnh

"Tôi tìm mãi, tìm mãi... những mong thấy được hình ảnh của mình trên màn ảnh. Và tôi đã khóc lặng người đi khi thấy bản thân mình lướt qua.

Nó quá mờ nhạt, quá thất vọng, tại sao cảnh quay của tôi lại bị cắt nhiều đến thế? Tại sao tôi lại chỉ như một bóng ma trong phim", Vũ Thu Phương tâm sự.

"Mọi thứ sa sầm lại khi tôi thấy ngài Harvey Weistein"

Sau đó, Vũ Thu Phương được Weinstein mời đến họp cùng ông ta tại khách sạn nơi ông ta ở, với lý do "sáng hôm sau Weinstein phải đi Anh nên cần tranh thủ họp đêm".

Sau lễ ra mắt phim ở Los Angeles (Mỹ), nữ diễn viên định quay về Việt Nam thì được ông trùm Harvey Weinstein thuyết phục ở lại tham gia các lễ ra mắt phim tại New York, London.

Ông hứa hẹn sẽ giúp cô có được hợp đồng đóng phim ở London.

Sau đó, Vũ Thu Phương được đưa vào trong phòng đợi Harvey Weinstein. Cô kể: "Tôi ngồi chờ một mình mà trong lòng khá là hồi hộp vì không biết phim mới sẽ như thế nào? Tôi lướt qua vài cuốn sách, khi nghe tiếng tằng hắng giọng, tôi ngẩng mặt lên...

Mọi thứ sa sầm lại khi tôi thấy ngài Harvey Weistein chỉ quấn một chiếc khăn tắm ngang hông đang đứng cười nhìn tôi. Trong khi tôi còn đang nóng bừng bởi bối rối, ông hỏi: Cô đã sẵn sàng để bước vào Hollywood?".

Vũ Thu Phương: Sau 9 năm mới dám tố cáo ông trùm Hollywood quấy rối tình dục khi đóng Shanghai - Ảnh 3.

Vũ Thu Phương tiết lộ bị Harvey Weinstein quấy rối

Với chút sức lực phản kháng còn lại, tôi không nghĩ mình có thể bình tĩnh được đến thế. Chân tay tôi run bần bật, tôi phải bấm tay này vào tay kia để cố gắng kìm giữ chúng cho bớt run. Nhưng tôi phải cố gắng bình tĩnh, cố gắng phải minh mẫn.

Thực sự lúc này ông ấy có hiếp hay giết tôi liệu có ai biết và can thiệp hay không? Cảm giác thực sự vô cùng kinh khủng, đầu tôi căng ra, tôi cảm giác các dây thần kinh có thể đứt ra ngay lập tức.

Khi nghe những lời đó, Vũ Thu Phương thừa nhận: "Mọi thứ trong tôi sụp đổ, cái điều tôi lo sợ cũng đến".

Cô trả lời: "Xin lỗi ông, tôi nghĩ Hollywood không phải là nơi dành cho tôi, tôi có được phép về phòng của mình không? Tôi nghĩ chuyện này người khác biết sẽ không tốt đẹp gì cho cả tôi và ông".

Nhưng Vũ Thu Phương cho biết Weinstein không tiếp tục cưỡng ép cô mà nói: "Tôi không ép, cô có thể về phòng và hãy cứ suy nghĩ, chúng ta có thể kí hợp đồng phim tiếp theo tại London".

Trở về phòng, Vũ Thu Phương ngồi trên giường, chùm chăn, bó gối tự ôm chặt bản thân mà tôi vẫn rung lên bần bật. Cô tâm sự: "Tôi không nhớ rõ mình đã khóc, gào thét bao lâu chỉ biết rằng mọi thứ đã sụp đổ vỡ nát tan tành...".

Sáng hôm sau, Vũ Thu Phương lập tức bay về Việt Nam và từ biệt giấc mơ Hollywood.

Chỉ ít giờ sau khi được đăng tải, câu chuyện của Vũ Thu Phương đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bởi bê bối tình dục của ông trùm Hollywood đã trở thành tiêu điểm của giới giải trí suốt thời gian qua.

Vũ Thu Phương: Sau 9 năm mới dám tố cáo ông trùm Hollywood quấy rối tình dục khi đóng Shanghai - Ảnh 4.

Ông trùm Hollywood đang phải đối mặt với án tù lên đến 25 năm vì bế bối tình dục

Mới đây nhất, cảnh sát đã phải vào cuộc sau hàng loạt lời tố cáo nhà sản xuất nổi tiếng Harvey Weinstein lạm dụng tình dục.

Các chuyên gia luật cho biết ông trùm Hollywood có thể phải đối mặt với án từ từ 5 đến 25 năm tù nếu các cáo buộc bị đưa ra tòa án.

Ttvn.vn