Vụ trộm 430 lượng vàng Quảng Nam: Nữ chủ tiệm vàng khai báo gì?

22/01/2019 16:25

Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả ban đầu của vụ trộm 430 lượng vàng xảy ra ở Hội An và đang khẩn trương củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Sáng nay (22.1), trao đổi với PV, Thượng tá Phạm Việt Tiến - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, đã có kết quả điều tra về vụ trộm lượng vàng khủng đang gây xôn xao dư luận trên địa bàn tỉnh.

Theo vị này, sau khi bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991 trú phường Cẩm Phô, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) về hành vi trộm cắp tài sản để điều tra, nay cơ quan đang tiếp tục gia hạn thời gian tạm giữ để củng cố hồ sơ và sẽ sớm công bố cho công luận.

“Đến nay, đã có kết quả ban đầu của vụ trộm vàng và chúng tôi đang tiếp tục gia hạn tạm giữ đối tượng Nguyễn Đức Tuấn lần nửa, sau đó củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ.” - Thượng tá Tiến nói.

vu trom 430 luong vang quang nam: nu chu tiem vang khai bao gi? hinh anh 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Nam đang củng cố hồ sơ vụ trộm vàng
"khủng" nhất để khởi tố vụ án

Cũng theo Thượng tá Tiến, sau khi bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Tuấn và qua khai báo của Tuấn, lực lượng chức năng đã làm việc với chủ tiệm vàng có tên là K.H.P (TP Hội An) và chủ tiệm đã chứng minh, đặc điểm số vàng đó là của tiệm. Tuy nhiên, phía chủ tiệm vàng nói rằng do mất trong thời gian quá dài nên không năm rõ được mất bao nhiêu số lượng vàng.

“Vì đây là vụ án trộm cắp vàng lớn trên địa bàn tỉnh từ trước đến nay nên cần mở rộng điều tra. Ban đầu chúng tôi nhận được thông tin có đối tượng đi bán số lượng vàng lớn nên theo dõi mới bắt được Tuấn” - Thượng tá Tiến cho biết thêm.

Thượng tá Tiến nói thêm, theo khai nhận ban đầu của Tuấn từ 2012 - 2018 làm việc tại một cửa hàng vàng ở Hội An. Trong thời gian trông coi quầy hàng vàng tây, mỗi ngày Tuấn trôm một ít vàng đem cất giấu.

vu trom 430 luong vang quang nam: nu chu tiem vang khai bao gi? hinh anh 2

Chủ tiệm vàng K.H.P (Hội An) cho biết, Tuấn đã làm việc tại tiệm vàng hơn mười mấy năm

Tại một diễn biến khác, PV Dân Việt đã nhiều lần trao đổi qua điện thoại với nữ chủ tiệm vàng K.H.P tuy nhiên vẫn không có kết quả. "Tôi đã khai hết với công an điều tra rồi. Anh cứ hỏi thẳng bên công an điều tra, giờ tôi cũng không biết cung cấp thông tin gì cho anh được hết" - bà K.H.P nói. Thông tin thêm về đối tượng Tuấn, bà P khẳng định Nguyễn Đức Tuấn đã từng làm việc ở tiệm vàng trong thời gian mười mấy năm, nhưng mới nghỉ cách đây gần 1 năm.

Trước đó, ngày 15.1, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 2 đối tượng, trong đó có Nguyễn Đức Tuấn bán hơn 230 lượng vàng Tây (hơn 14,3 kg trị giá hơn 5 tỷ đồng) gồm: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay. Trên các loại trang sức có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN.

Sau đó, Tuấn khai thêm và giao nộp cho cơ quan chức năng khoảng 200 lượng vàng.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương