Vụ Việt Á: Kê biên, thu hồi tài sản của các bị can với số tiền hơn 1.600 tỷ đồng

03/03/2022 22:24

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, hiện Cơ quan điều tra đã tiến hành kê biên, thu hồi tài sản của các bị can, đối tượng có liên quan vụ Việt Á với số tiền hơn 1.600 tỷ đồng.

Chiều 3-3, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, phóng viên đã nêu câu hỏi với đại diện Bộ Công an về kết quả điều tra "xuyên Tết" đối với vụ "thổi giá" kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

Trả lời về vấn đề này, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, Bộ Công an đã làm "xuyên Tết" để thúc đẩy quá trình điều tra, xử lý vụ án.

Hiện, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã uỷ thác cho cơ quan CSĐT Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để điều tra, xử lý theo quy định.

Sau những lời quả quyết 'tay sạch' với Việt Á, 4 Giám đốc CDC đều đã bị bắt giam

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT của 62/63 tỉnh, thành đã tiến hành thu thập tài liệu liên quan đến Công ty Việt Á bán kit xét nghiệm trực tiếp, gián tiếp cho các tổ chức, cá nhân, pháp nhân tại các địa phương để tập hợp, củng cố, xác minh, làm rõ đầy đủ các hành vi vi phạm của các đối tượng trong vụ án.

Về thu hồi tài sản của các đối tượng, theo trung tướng Tô Ân Xô, hiện Cơ quan điều tra đã tiến hành kê biên, thu hồi tài sản của các bị can, đối tượng có liên quan với số tiền hơn 1.600 tỷ đồng.

Đồng thời, thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực thì Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tích cực điều tra, xác minh tại các bộ, ban, ngành có liên quan để làm rõ hành vi sai phạm trong việc giao nhiệm vụ nghiên cứu, nghiệm thu, chuyển giao, thông tin quảng cáo, tổ chức sản xuất, đánh giá chất lượng sản phẩm kit test của Công ty Việt Á.

Trước đó, liên quan vụ 'thổi giá' kit test Covid-19 của Việt Á, đã có hơn 20 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam.

Các quan chức cấp Vụ thuộc hai Bộ bị khởi tố gồm: ông Nguyễn Minh Tuấn, cựu Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế Bộ Y tế; Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế và ông Trịnh Thanh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ Khoa học và công nghệ.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố Phan Quốc Việt - Tổng Giám đốc Công ty Việt Á, cùng Giám đốc CDC các tỉnh Hải Dương, Nghệ An, Bình Dương, Bắc Giang và nhiều người khác.

 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-viet-a-ke-bien-thu-hoi-tai-san-cua-cac-bi-can-voi-so-tien-hon-1600-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-viet-a-ke-bien-thu-hoi-tai-san-cua-cac-bi-can-voi-so-tien-hon-1600-ty-dong-161220303202002297.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?