“Vua cá tra” Dương Ngọc Minh: bất ngờ trỗi dậy kiếm trăm tỷ trong 1 tuần

12/09/2018 21:08

Thời kì bết bát của đại gia thủy sản Hùng Vương liệu đã qua?

Chìm trong thua lỗ, bán đất bán công ty con trả nợ, “vua cá tra” Dương Ngọc Minh đã phải trải qua quãng thời gian khủng hoảng trầm trọng. Tuy nhiên, với nhiều hoạt động tái cơ cấu và thông tin hỗ trợ tích cực gần đây, cổ phiếu HVG (Thủy sản Hùng Vương) đã bất ngờ tăng trần liên tục trước sự bất ngờ của nhiều người.

HVG đã tăng mạnh mẽ liên tục không ngừng nghỉ 5 phiên liên từ 3.410 đồng lên 4.420 đồng/cổ phiếu trong khoảng thời gian từ 6/9 đến nay. Kết phiên 12/9, HVG vẫn dư mua giá trần tới gần 500 ngàn đơn vị, tương đương hơn 2 tỷ tiền mặt đang đợi. Như vậy chỉ trong một tuần, HVG đã tăng tới 1.010 đồng, tương ứng gần 30% giá trị. Với 86,88 triệu cổ phiếu đang nắm giữ, ông Dương Ngọc Minh bất ngờ có thêm gần 90 tỷ đồng trong tài khoản chứng khoán.

“Vua cá tra” Dương Ngọc Minh: bất ngờ trỗi dậy kiếm trăm tỷ trong 1 tuần - 1

Ông trùm thủy sản Dương Ngọc Minh từng một thời vung tiền để thâu tóm
hàng loạt doanh nghiệp

Đà tăng giá này được cho có nguyên nhân từ các thông tin hỗ trợ tích cực gần đây. HVG đã xuống đáy thấp nhất kể từ khi niêm yết ở mức 2.280 đồng/cổ phiếu. Mức giá này dường như đã phản ánh hết những tin xấu về ông vua thủy sản một thời. Sau đó, Hùng Vương đã thực hiện một loạt hoạt động thoái vốn tại công ty con, bán tài sản để tái cơ cấu và tập trung vào hoạt động chế biến, xuất khẩu cá tra. Trong kì kinh doanh từ 1/4 đến 30/6, Hùng Vương đã báo lãi hợp nhất hơn 30 tỷ đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn đón nhận thông tin tích cực từ kết quả thuế chống bán phá giá với cá tra Việt Nam của Mỹ.

Mặc dù cổ phiếu tăng mạnh, nhưng tính đến 30/6/2018, Thủy Sản Hùng Vương của đại gia Dương Ngọc Minh vẫn đang có khoản lỗ lũy kế lên tới 645,7 tỷ đồng. Doanh nghiệp này sẽ còn rất nhiều việc phải làm để tái cơ cấu thành công và kinh doanh ổn định trở lại.

Trên thị trường chứng khoán, sau phiên tăng mạnh vào hôm qua, dòng tiền mua giá cao vẫn chiếm ưu thế giúp chỉ số tiếp tục tăng tốt vào buổi sáng. Tuy nhiên, áp lực chốt lời mạnh đã khiến thị trường quay đầu đi xuống vào buổi chiều. Kết thúc phiên giao dịch 12/9, VN-Index tăng nhẹ 1,92 điểm lên 987,01 điểm. Giá trị mua bán trên toàn thị trường đạt khoảng 5.000 tỷ đồng. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng với lượng tiền khá, giá trị đạt khoảng 174 tỷ đồng. Tuy giảm mạnh so với hôm qua (gần 500 tỷ) nhưng đây vẫn là tín hiệu rất tích cực cho thị trường.

Nhóm cổ phiếu “vua” là ngân hàng có diễn biến trái chiều. Trong khi cổ phiếu của 3 ông lớn có vốn nhà nước là VCB. CTG, BID đồng loạt giảm giá, thì các ngân hàng thương mại tư nhân lại tích cực hơn.

Nổi bật hôm nay là cổ phiếu ngành dầu khí. Nhờ đà tăng của giá dầu thô trên thị trường thế giới, GAS của PVGas tăng 5.500 đồng lên 109.000 đồng/cổ phiếu. PVS của CTCP Dịch vụ khoan dầu khí tăng 900 đồng lên 22.500 đồng/cổ phiếu. PVB của CTCP Ống bọc dầu khí tăng kịch trần lên 18.400 đồng/cổ phiếu.

Các mã cổ phiếu của đại gia như VIC (Vingroup), VHM (Vinhomes), FLC (Tập đoàn FLC) hay VNM (Vinamilk) cũng ghi nhận mức tăng nhẹ.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!