‘Vua doanh số' Mazda CX-5 âm thầm tăng giá bán nhưng đối thủ vẫn sẽ ‘chỉ có thở thôi’

19/11/2023 11:04

Giữa tháng 11, một số phiên bản Mazda CX-5 tại Việt Nam được điều chỉnh tăng nhẹ 5 triệu đồng.

‘Vua doanh số Mazda CX-5 âm thầm tăng giá bán nhưng đối thủ vẫn sẽ ‘chỉ có thở thôi’ - Ảnh 1.

Trên website chính thức của Mazda Việt Nam mới đây đã cập nhật lại giá bán cho dòng xe "ăn khách" nhất thị trường CX-5. Theo đó, giá xe Mazda CX-5 được điều chỉnh tăng thêm 5 triệu đồng đối với bản Luxury và Premium. đều dùng động cơ 2.0L

Trong khi đó, giá bán của các phiên bản còn lại vẫn được giữ nguyên. Điều này đồng nghĩa với việc Mazda CX-5 vẫn là dòng xe có giá khởi điểm thấp nhất phân khúc SUV/CUV cỡ C tại Việt Nam hiện nay, chỉ từ 749 triệu đồng.

‘Vua doanh số Mazda CX-5 âm thầm tăng giá bán nhưng đối thủ vẫn sẽ ‘chỉ có thở thôi’ - Ảnh 2.

Nguyên nhân của đợt tăng giá Mazda CX-5 không được phía THACO tiết lộ. Song, theo lý giải từ đại lý, do ảnh hưởng bởi giá thành linh kiện lắp ráp nên giá xe CX-5 đã được điều chỉnh nhẹ để phù hợp với tình hình.

Vào hồi tháng 07/2023, THACO AUTO đã giới thiệu bản nâng cấp giữa vòng đời của Mazda CX-5 với vài thay đổi nhẹ ở ngoại hình và bổ sung thêm tính năng an toàn.

Bên cạnh đó, giá bán thấp bất ngờ của Mazda CX-5 mới được xem là tiêu chuẩn, kích hoạt cuộc đua giảm giá "khủng" ở phân khúc SUV hạng C tại Việt Nam trong thời gian qua.

Trong đó, Hyundai Tucson được điều chỉnh giá niêm yết xuống chỉ còn từ 769 - 899 triệu đồng, tức là đã giảm từ 76 - 191 triệu đồng so với giá bán trước đó.

Ngoài ra, các đối thủ như Subaru Forester hay Ford Territory cũng được hãng và đại lý tung ra các chương trình giảm giá để cạnh tranh tốt hơn.

‘Vua doanh số Mazda CX-5 âm thầm tăng giá bán nhưng đối thủ vẫn sẽ ‘chỉ có thở thôi’ - Ảnh 3.

Có thể nói CX-5 chính là “con gà đẻ trứng vàng” cho Mazda tại thị trường Việt Nam khi mẫu xe này luôn đạt doanh số cao và ổn định. Mazda CX-5 thường xuyên góp mặt trong top 10 ô tô bán chạy nhất, thậm chí doanh số còn vượt trội so với các mẫu xe khác nằm trong danh sách này dù thị trường ô tô trầm lắng.

Theo dữ liệu bán hàng của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong hai tháng gần đây nhất (9 và 10), Mazda CX-5 là mẫu xe ăn khách nhất toàn thị trường mới doanh số hơn 2.000 xe/tháng.

Trong danh sách ô tô bán chạy nhất tính từ đầu năm, Mazda CX-5 đã leo lên vị trí thứ hai với tổng 13.031 xe bàn giao đến khách hàng Việt (sau Mitsubishi Xpander- doanh số hơn 15.000 xe).

Những con số ấn tượng trên là minh chứng cho sức hút của Mazda CX-5 trong thị trường đầy cạnh tranh khốc liệt. Những điểm mạnh về thiết kế, về trang bị, tính năng, về vận hành, về giá bán là những yếu tố giúp CX-5 có được vị thế cao như hiện tại.

Markettimes.vn

Nguồn: https://markettimes.vn/vua-doanh-so-mazda-cx-5-am-tham-tang-gia-ban-nhung-doi-thu-van-se-chi-co-tho-.. Nguồn: https://markettimes.vn/vua-doanh-so-mazda-cx-5-am-tham-tang-gia-ban-nhung-doi-thu-van-se-chi-co-tho-thoi-47606.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'