Vừa gặp đã được mẹ anh 'cưng' như con đẻ, khi biết lý do tôi liền lập tức hủy hôn

28/10/2018 16:18

Tôi đã tưởng rằng bà thương tôi thật lòng vì không có con gái, hóa ra mọi sự ngọt ngào, dễ chịu đều có lý do.

Người ta nói đúng, thức ăn miễn phí chỉ có trong bẫy chuột. Tôi đã từng nghĩ nếu tôi đối tốt với một người, người đó cũng sẽ không có lý do gì mà làm hại tôi. Bởi vậy, dù bạn bè có nói về những bà mẹ chồng khó tính bao nhiêu lần tôi vẫn gạt đi, tôi tin nếu tôi thương bà như mẹ ruột, bà cũng sẽ đối xử với tôi như con.

vua gap da duoc me anh "cung" nhu con de, khi biet ly do toi lien lap tuc huy hon - 1

Tôi đã chịu nhiều tổn thương trong quá khứ, nào ngờ hiện tại vẫn không thể hạnh phúc
như tôi mong. Ảnh minh họa.

Tôi từ nhỏ đã không có mẹ, mẹ tôi sinh tôi ra thì không may bị bệnh, qua đời cách đó ít lâu. Tôi sống với bố và ông bà nội. Vì nuôi tôi, bố không đi bước nữa mà ở vậy suốt hơn 25 năm. Nhà tôi khá giả, lúc mẹ tôi mất bố tôi bắt đầu lao vào công việc để tìm quên thực tại.

Tôi nghe nội kể, hồi đó ông làm việc không kể đêm ngày, có những tuần ông ngủ lại công ty. Sau này, khi được thăng chức, ông đi học thêm, ngày làm, đêm học cứ như vậy 3-4 năm trời. Qủa thật, thời gian tôi gặp ông chỉ đếm trên đầu ngón tay, ông đi lúc tôi chưa ngủ dậy và về khi tôi đã ngủ rồi. Dù vậy, tôi vẫn hiểu ông rất thương tôi. Mọi thứ liên quan tới tôi ông đều xử lý cặn kẽ, quan tâm từng chút.

Lúc nhỏ, tôi ăn gì, ở đâu, đi đứng thế nào ông đều quan sát, lớn lên tôi học hành, chơi với ai, yêu người nào ông cũng biết cả. Đến hiện tại, khi tôi đã lớn, ông cũng có địa vị cho riêng mình 2 bố con mới có cơ hội nói chuyện nhiều hơn. Vì vết thương lòng trong quá khứ, bố tôi luôn nghĩ tôi thiệt thòi, tâm nguyện lớn nhất của đời ông là tôi có một gia đình hạnh phúc, bù đắp lại hết những thiếu hụt tôi phải chịu khi không có mẹ ở bên.

Người yêu tôi hiện tại là nhân viên của bố, anh là cấp dưới thân thiết nên thường xuyên qua nhà tôi ăn tối, chơi với bố tôi. Lâu dần chúng tôi cảm mến nhau rồi yêu nhau. Bố tôi biết, ông cũng đồng ý mối quan hệ này vì thấy anh thực sự là người tốt, lại có tài, có chí.

Có điều, ông lo lắng sau này tôi lấy anh phải về làm dâu nhà họ, mẹ anh nghe nói là người phụ nữ truyền thống, có chút khó chiều và “đanh đá” có tiếng. Tôi cũng hơi sợ vì từ trước đến nay tôi không hiểu mối quan hệ mẹ - con gái là gì, mẹ chồng - nàng dâu lại càng không.

Vậy mà khác với suy nghĩ của tôi, ngày đầu về ra mắt, mẹ anh vô cùng, vô cùng dễ tính. Bà không quá vồ vập nhưng cũng không khắt khe. Những ngày sau khi tôi ghé thăm tôi cảm nhận bà thực lòng với tôi, bà không như những gì tôi tưởng tượng, từ nấu ăn, rửa bát tới việc dọn dẹp bà đều làm gọn gàng,...

Bà nói, việc của tôi là nghỉ ngơi. Sau này khi về làm dâu tôi cũng không cần lo lắng, cứ việc đi làm, con cái, nhà cửa đã có 2 ông bà đỡ đần. Thậm chí bà còn nói, nếu tôi muốn ở lại bên nhà ngoại bà cũng sẵn lòng, vì dù sao nhà bà cũng có 2 thằng con trai, còn nhà tôi bố tôi chỉ có mình tôi, bà hiểu và thông cảm vì điều đó.

8 tháng sau khi quen nhau, tôi và anh quyết định làm đám cưới vì mọi thứ đã ổn định, giữa 2 chúng tôi cũng có sự đồng điệu nên cưới sớm càng tốt. Trước đêm đi thử váy cưới, tôi bất ngờ nhận được tin nhắn từ số máy lạ, cô ta nói là người yêu cũ của anh.

Theo lời cô gái này, anh và cô ta chỉ mới chia tay cách đây 3 tháng, trước đó cả 2 đã về ra mắt gia đình 2 bên, dự định sang năm sẽ cưới. Cô ta nói thêm, anh đến với tôi chỉ vì tiền, ý định của nhà anh là để anh sang nhà tôi ở rể, làm con rể bố tôi, rồi sau này tài sản là của tôi, khi đó xem như “sao đổi ngôi”, mọi thứ bố tôi gây dựng đều sẽ về tay anh.

Như vậy, lý do mẹ anh xem tôi như con gái, anh cưng chiều tôi như công chúa, nhà anh ai thấy tôi cũng ngọt nhạt, thưa gửi… là vì nhìn vào thứ tôi đang có. Tôi vốn không tin nhưng cô ta gửi cho tôi cả đoạn ghi âm lời anh nói, những tin nhắn giữa cô và em trai anh. Tất cả đều chứng minh lời cô gái đó nói là sự thật.

Tôi tìm anh nói chuyện thẳng thắn, tôi thấy sợ khi anh vẫn nói anh yêu tôi, yêu vì con người tôi. Mặc dù lúc đầu nhà anh có ý định đó thật, nhưng về sau khi tiến đến với tôi anh đã bị tôi thu hút…

Tôi hoang mang, không biết đâu mới là sự thật. Việc tôi hủy hôn bất ngờ liệu có phải là hành động bồng bột nhất thời không đây!

 
Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!