Vua sòng bài Ma Cao dạy con trai 'làm việc khi người khác ngủ' và kết quả quá bất ngờ

30/04/2019 21:38

Dù sinh ra trong gia đình giàu có nhưng thiếu gia ông trùm sòng bạc Ma Cao không hề ăn chơi, trác táng mà còn trở thành thiên tài toán học, thạc sĩ tài chính trẻ nhất lịch sử MIT.

Hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ các thiếu gia, tiểu thư gia đình giàu có sẽ chỉ biết ăn chơi hưởng thụ, tiêu xài lãng phí…Tuy nhiên trường hợp của Hà Du Quân, con trai của tỷ phú Macao Hà Hồng Sân đã chứng minh thực tế hoàn toàn ngược lại. Ngay từ khi còn nhỏ, Hà Du Quân đã được cha căn rặn rằng: "Khi người khác ngủ, con phải chăm chỉ làm việc. Khi người khác làm việc, con phải làm việc gấp đôi. Đó là con đường duy nhất để thành công hơn người."

vua song bai ma cao day con trai

Hà Du Quân là cậu con trai vô cùng thông minh, tài giỏi của tỉ phú Hà Hồng Sân.
 (Ảnh: Baidu)

Tỷ phú Hà Hồng Sân hay còn gọi là Stanley Ho, được mệnh danh là ông vua sòng bài Ma Cao với sản nghiệp khổng lồ trải rộng khắp Hong Kong lẫn Macao. Ước tính giá trị tài sản hiện nay của ông lên đến hơn 500 tỷ đô la Hong Kong. Không những vậy, ông còn là người có địa vị cao trong xã hội và có tầm ảnh hưởng rộng lớn tại Ma Cao.

Trong 17 anh chị em thì Hà Du Quân chính là người được yêu thương nhất trong gia đình. Mặc dù sinh ra trong gia đình giàu có, hiển hách nhưng anh không hề lười biếng, chểnh mảng học hành. Chính nhờ tấm gương của cha mà Hà Du Quân càng cố gắng tự học tập, chăm chỉ rèn luyện để chứng minh bản lĩnh của mình.

Ngay từ khi còn nhỏ, Hà Du Quân đã hiểu rằng việc chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là vô cùng quan trọng. Anh chia sẻ: "Trong suốt những năm 20 tuổi, tôi chưa bao giờ từng nghỉ một ngày nào". Khi bạn bè đăng ký học bốn khóa thì anh đăng kí học tám khóa một kì. Khi mọi người đi chơi, du lịch vào dịp lễ Giáng sinh, Hà Du Quân vẫn miệt mài học tập. Trước mỗi kì thi, anh đều đến thư viện từ 5 giờ sáng để ôn bài.

Hà Du Quân từ nhỏ đã biết tự lập học tập, chăm chỉ rèn luyện. (Ảnh: Asiawassup)

Từ năm 11 tuổi, Hà Du Quân đã đạt được giải thưởng trong cuộc thi Trắc nghiệm số học thế giới, trong kỳ thi Olympiad số học Anh Quốc, anh cũng đạt được 109/120 điểm. Đồng thời anh còn là đại diện tiêu biểu cho trường học tham gia cuộc thi số học Mclaurens.

Ở tuổi 18, Hà Du Quân đã đỗ vào Đại học Oxford danh giá và chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình học tại đây. Sau đó, anh tiếp tục học thạc sĩ tại trường đại học MIT (Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ). Không ai có thể ngờ rằng thiếu gia ông trùm sòng bạc giàu có lại là sinh viên duy nhất ở Hong Kong được nhận vào MIT.

Hà Du Quân là sinh viên duy nhất ở Hong Kong được nhận vào MIT. (Ảnh: Instagram)

Ngoài ra, Hà Du Quân còn được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc vì đã giải quyết nhanh gọn đề toán phức tạp chỉ trong 21 giây trên một chương trình truyền hình. Anh cũng là thí sinh trả lời nhanh nhất trong số 100 thiên tài tham gia chương trình Super Brain - Bộ não thông minh nhất của đài truyền hình Chiết Giang, Trung Quốc.

Sau khi tốt nghiệp, anh mong muốn xây dựng sự nghiệp riêng vì vậy anh đã từ chối rất nhiều đề nghị hấp dẫn từ cách công ty danh tiếng trên thế giới. Anh cũng đã quyết định rời Hong Kong sang Thượng Hải lập nghiệp mà không cần bất cứ hỗ trợ tài chính nào từ gia đình.

Có thể nói rằng quan niệm các cậu ấm, cô chiêu sinh ra trong nhung lụa, gấm vóc sẽ không hề có ý chí phấn đấu, chỉ biết ăn chơi hưởng thụ chưa chắc đã chính xác. Bởi vì muốn thành công giàu có thì bố mẹ họ cũng phải là người tài giỏi, bản lĩnh, có khả năng tập hợp những người tài năng xung quanh mình. Mà một đứa trẻ lớn lên trong môi trường như vậy, thường xuyên được gặp gỡ những người thông minh, xuất sắc chắc chắn cũng sẽ không thể kém cỏi.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5