Vượt Jamaica, Mỹ phá Kỷ lục tại đường chạy 4x100m!

11/08/2012 11:23

Các cô gái xứ sở cờ hoa đã lập nên kỳ tích mới trên đường chạy 4 x 100m tiếp sức nữ khi phá bỏ kỷ lục thế giới cũ có từ năm 1985.

Bốn cô gái gồm Tianna Madison, Allyson Felix, Bianca Knight và Carmelita Jeter về nhất với thành tích 40 giây 82. Đây là thành tích giúp họ tạo nên kỷ lục thế giới mới và phá bỏ thành tích 41 giây 37 mà đội tuyển Đông Đức lập nên vào năm 1985.


Tianna Madison, Allyson Felix, Bianca Knight và Carmelita Jeter lập nên cột mốc mới sau 27 năm.

Về thứ hai tại nội dung này không ai khác là đội Jamaica, dù trước đó nhiều chuyên gia nhận định họ là ứng cử viên số một khi sở hữu Shelly-Ann Fraser-Pryce và Veronica Campbell-Brown, những người đoạt HCV và HCĐ tại cự ly 100m nữ. Các cô gái Jamaica đạt thành tích rất tốt là 41 giây 41 nhưng đáng tiếc là nó vẫn chưa đủ để họ giành chiến thắng. Đứng thứ ba và nhận HCĐ là đội tuyển Ukraina.

Đây có thể xem như đòn đáp trả của điền kinh Mỹ trước Jamaica khi các vận động viên nam của đất nước vùng Caribe gồm Usain Bolt, Yohan Blake và Warren Weir thống trị đường chạy 200m nam vào hôm qua.

Phát biểu khi giành tấm HCV và lập kỷ lục thế giới mới sau 27 năm, thành viên chạy lượt cuối cùng của đội tuyển điền kinh nữ Mỹ, Jeter cho biết: "Chúng tôi đã chạy với hết sức có thể và trái tim như rời khỏi cơ thể vậy. Đã có những tiếng la hét phía sau rằng chúng tôi không thể làm được hay chúng tôi sẽ làm rơi gậy tiếp sức, nhưng thật tuyệt vời khi kết thúc với vị trí số một."

Nhà vô địch cự ly 200m nữ, Felix tỏ ra tự hào khi phá kỷ lục thế giới đã tồn tại suốt gần 3 thập niên qua. Cô nói: "Tôi lấy làm vinh dự khi được thi đấu trong đội. Không ai tin rằng chúng tôi có thể lập kỷ lục mới tối nay. Điều này thật kinh ngạc bởi tên của chúng tôi sẽ đi mãi trong lịch sử điền kinh."

Dù giành chiến thắng ấn tượng ở nội dung dành cho nữ nhưng Mỹ không thể hưởng trọn niềm vui khi các VĐV nam của họ thất bại trên đường chạy tiếp sức 4 x 400m. Bất ngờ đã xảy ra khi đoàn Bahamas gồm Chris Brown, Demetrius Pinder, Michael Mathieu và Ramon Miller đã vượt qua Mỹ để cán đích đầu tiên với thành tích 2 phút 56 giây 72. Kém hơn gần nửa giây, Mỹ đành nhận HCB trong khi đó đội tuyển Trinidad và Tobago nhận HCĐ.

VNE