Vượt qua Ferrer, Djokovic đăng quang ở Paris

04/11/2013 08:06

Ferrer đã không thể làm nên kỳ tích là đánh bại cả hai tay vợt hạt giống số 1 và số 2 để bảo vệ thành công ngôi vô địch giành được mùa rồi.

May mắn không đến và Ferrer tiếp tục trở thành “kẻ chiến bại lừng danh” ở cả đấu trường Grand Slam lẫn hệ thống giải Masters 1.000 danh giá.

Vượt qua người đồng hương lừng danh Rafael Nadal ở bán kết, David Ferrer đã tiến một bước rất dài trên hành trình bảo vệ ngôi số một của mình dù biết đây không hề là một nhiệm vụ dễ dàng. Đó là chưa kể, từ năm 1973 đến nay, Paris Masters vẫn là một sân chơi bí ẩn, chẳng tay vợt nào có thể hai lần vô địch liên tiếp tại đây.

Chỉ thắng được đối thủ 5/15 lần gặp nhau trước đây, David Ferrer hiểu rõ phải làm gì để có thể chống trả những đòn sở trường của Novak Djokovic, đối thủ trẻ hơn anh đến năm tuổi đang khao khát giành được danh hiệu thứ sáu trong năm. Đó là lý do khiến tay vợt Tây Ban Nha nhập cuộc rất dũng mãnh, sớm giành break của Djokovic từ bàn thứ 5 với những pha đánh trả đầy uy lực và chuẩn xác, những pha đôi công cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên, sau khi dẫn 4-2, anh đã vấp phải sự chống trả mạnh mẽ từ Djokovic và tay vợt Serbia càng thi đấu càng hay. Djokovic đòi lại break ở bàn thứ 10, san bằng cách biệt 5-5 và có thêm một break để thắng 7-5 ở ván đầu tiên này.

Ván thứ nhì diễn ra khá thuận lợi cho Ferrer khi anh tiếp tục giành break của Djokovic ngay bàn đầu tiên và dẫn 2-0 sau lượt cầm giao bóng của mình. Trận đấu diễn ra rất hay từ đây và “kịch bản” ván thứ nhất lại tái hiện khi Djokovic đòi được break để gỡ 5-5 trước khi giành được điểm từ bàn cầm giao bóng của Ferrer để thắng luôn ván này cũng ở điểm số 7-5!

Thắng trận 7-5, 7-5 sau 112 phút so tài cực kỳ hấp dẫn và đầy kịch tính, Novak Djokovic lần thứ nhì đăng quang ở Paris Masters sau khi giành được chức vô địch lần đầu tiên từ năm 2009. Anh có thêm 955 điểm cùng hơn 500.000 euro cho ngôi vô địch lần này và sẽ cùng David Ferrer có mặt tại London vào ngày 4-11 để chuẩn bị tham dự ATP World Tour Finals 2013.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu