Warren Buffett không thể thành công nếu thiếu 3 người này

03/10/2017 20:35

‘Tôi vốn là người lười biếng nhưng chính Susan, vợ tôi đã kiên nhẫn ở bên giúp tôi hoàn thiện bản thân mình’ – Warren Buffett tâm sự.

Warren Buffett được biết đến như một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới. Tuy nhiên, ông rất khiêm tốn khi nhắc đến những thành tựu trong cuộc đời mình.

Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway chia sẻ rằng bản thân thật sự may mắn khi sự nghiệp được hỗ trợ bởi Susan Buffett – người vợ quá cố, bố ruột Howard Homan Buffett và người cố vấn tận tâm Benjamin Graham.

Susan Buffett

Warren Buffett thừa nhận, nếu không có sự hỗ trợ của người vợ quá cố Susan Buffett, ông chưa chắc đã gặt hái được thành công trong sự nghiệp của mình.

Ông chia sẻ: “Tôi vốn là một người lười biếng, nhưng chính Susan đã kiên nhẫn ở bên, giúp tôi hoàn thiện bản thân. Nếu không có cô ấy, sẽ không có tôi của ngày hôm nay”.

Buffett luôn dành sự trân trọng, biết ơn dành cho người vợ quá cố

Hai người có mối quan hệ hòa thuận cho đến khi bà Susan qua đời vào năm 2004. Trước đó, bà đảm nhận chức vụ giám đốc của tập đoàn Berkshire Hathaway, chủ tịch Quỹ từ thiện Buffett. Nhờ những thành tựu trong sự nghiệp của mình, bà từng được vinh danh người phụ nữ giàu thứ 17 trên thế giới, trở thành niềm tự hào của tỷ phú Buffett.

Ông chia sẻ: “Cuộc sống hôn nhân sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến niềm hạnh phúc và sự thành công trong cuộc đời bạn. Tôi may mắn có được người bạn đời tuyệt vời. Thật hạnh phúc khi cùng trải qua những phút thăng hoa trong sự nghiệp bên người vợ yêu dấu của tôi, Susan”.

Howard Homan Buffett

Người thầy cả đời Warren Buffett ngưỡng mộ chính là bố của ông, ngài Howard Homan Buffett.

“Cha tôi từng nói rằng chúng ta mất đến 20 năm để xây dựng danh tiếng cho mình, nhưng chỉ cần 20 phút để phá hủy nó. Cho đến giờ, đây vẫn là lời khuyên đắt giá nhất trong cuộc đời tôi” – Buffett chia sẻ.

Warren Buffett được bố truyền cảm hứng kinh doanh

Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway cũng được truyền cảm hứng kinh doanh và niềm đam mê đọc sách từ cha của mình. Ông cho biết: “Bố tôi cũng là một doanh nhân. Ông đọc rất nhiều sách về kinh doanh và đầu tư. Mỗi khi đợi bố cùng ăn trưa, tôi thường chọn vài cuốn sách trong văn phòng của ông và đọc một cách say sưa”.

Trong bộ phim tài liệu ‘Becoming Warren Buffett’ (tạm dịch: Trở thành Warren Buffett) do đài HBO thực hiện, được phát hành đầu năm nay, ông đã nhắc đến cha mình với thái độ đầy trân trọng.

“Tôi thực sự may mắn khi được sinh ra là con của bố” – Warren Buffett cho biết.

Benjamin Graham

Người thầy thứ ba trong cuộc đời Warren Buffett chính là Benjamin Graham, giáo sư trực tiếp giảng dạy ông tại Đại học Kinh tế Columbia.

“Thày Benjamin Graham đã dạy tôi những bài học vô cùng hữu ích, có giá trị đến tận ngày hôm nay và chắc chắn sẽ còn phát huy tác dụng đến muôn đời sau” – Buffett chia sẻ.

Benjamin Graham là người thày được Warren Buffett thường xuyên nhắc đến

Năm 19 tuổi, Buffett đã mua cuốn ‘Nhà đầu tư thông minh’ của giáo sư Benjamin Graham và ngay lập tức bị cuốn vào các học thuyết kinh tế cũng như những chiến lược kinh doanh của ông.

“Benjamin là nhà giáo tuyệt vời. Thầy có cách truyền đạt rất tự nhiên và thu hút. Hai quy luật quan trọng trong việc đầu tư mà thầy dạy, tôi sẽ không bao giờ quên. Điều thứ nhất : Đừng bao giờ để mình bị lỗ vốn. Điều thứ hai : Đừng bao giờ quên điều số 1”. – Buffett tâm sự.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai