WHO cảnh báo: Hơn 10 nghìn người chết mỗi ngày, Covid-19 lây lan vượt quá tốc độ phân phối vắc xin

15/06/2021 12:48

Tổng giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, loại virus đột biến gen mới đã làm tăng tốc độ lây lan toàn cầu của đại dịch Covid-19.

Sự lây lan của Covid-19 vượt quá tốc độ phân phối vắc xin

Theo thông tin đăng tải trên nhiều kênh báo chí nước ngoài, vào ngày 14 giờ địa phương tại trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới, WHO đã tổ chức một cuộc họp báo thường kỳ về đại dịch Covid-19.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, loại virus đột biến gen mới đã làm tăng tốc độ lây lan toàn cầu của đại dịch Covid-19. WHO đánh giá rằng, sự lây lan hiện tại của SARS-CoV-2 đã vượt quá tốc độ phân phối vắc-xin trên toàn cầu.

WHO cảnh báo: Hơn 10 nghìn người chết mỗi ngày, Covid-19 lây lan vượt quá tốc độ phân phối vắc xin - Ảnh 1.

Vào ngày 2 tháng 6, theo giờ địa phương, tại Manila, Philippines, một rạp chiếu phim
đã trở thành địa điểm tiêm chủng tạm thời vắc xin Covid-19.

Chúng ta cần phải nhanh hơn, đang có hơn 10.000 người chết mỗi ngày

Theo các báo cáo được chia sẻ cho truyền thông, TS Tedros Adhanom Ghebreyesus nói, "Điều này có nghĩa là nguy cơ của những người không được bảo vệ sẽ tăng lên và họ chiếm đang phần lớn dân số thế giới".

Theo báo cáo, số ca mắc mới trên toàn thế giới đã giảm trong 7 tuần liên tiếp, đây cũng là mức giảm liên tiếp dài nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Nhưng đồng thời, số người chết không giảm ở mức tương tự như vậy. Kể từ đầu vụ dịch, ghi nhận hơn 3,8 triệu người trên thế giới đã chết vì Covid-19.

Tổng giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng cho biết rằng sự gia tăng mạnh số ca bệnh ở châu Phi là đặc biệt đáng lo ngại vì châu Phi có ít khả năng tiếp cận với vắc xin, công cụ chẩn đoán và lượng dự trữ oxy ít nhất, điều này đã làm lộ rõ sự tác động của bất bình đẳng y tế mà các quan chức y tế đã cảnh báo.

Gần đây, Nhóm G7 đã cam kết phân phối gần 1 tỷ liều vắc xin trên toàn thế giới, nhưng WHO cho rằng thực tế phải cần nhiều hơn thế. "Đây là một sự giúp đỡ tuyệt vời, nhưng chúng tôi cần nhiều hơn, chúng tôi cần họ nhanh hơn. Đang có hơn 10.000 người chết mỗi ngày", Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/who-canh-bao-hon-10-nghin-nguoi-chet-moi-ngay-covid-19-lay-lan-vuot-qu.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/who-canh-bao-hon-10-nghin-nguoi-chet-moi-ngay-covid-19-lay-lan-vuot-qua-toc-do-phan-phoi-vac-xin-161211506112106599.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Từ khóa: