WHO điều tra về thuốc ho của Ấn Độ gây tử vong

06/10/2022 16:39

Ngày 05/10, WHO đã đưa ra cảnh báo về các loại si rô trị ho và cảm lạnh do phòng thí nghiệm Maiden Pharmaceuticals của Ấn Độ sản xuất, có thể đã gây ra cái chết của 66 trẻ em ở Gambia và đã được phân phối ở các quốc gia khác.

Theo đó, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus đã công bố cảnh báo về sản phẩm y tế này trong cuộc họp báo hàng tuần về các vấn đề sức khỏe toàn cầu.

Ông cho biết,"loại thuốc xi-rô ho này có thể liên quan đến chấn thương thận cấp tính và cái chết của 66 trẻ em".

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus - Ảnh: AFP

Trước đó, trong báo cáo phân tích sơ bộ của mình, WHO cho biết, các mẫu sản phẩm khi được kiểm tra đề có hàm lượng diethylene glycol và ethylene glycol, vượt quá tiêu chuẩn cho phép rất nhiều lần. Diethylene glycol và ethylene glycol là chất độc, có thể gây tử vong.

Bốn sản phẩm: Promethazine Oral Solution, Kofexmalin Baby Cough Syrup, Makoff Baby Cough Syrup và Magrip N Cold Syrup, đều được sản xuất bởi cùng một công ty Maiden Pharmaceuticals Limited. WHO đang điều tra về đơn vị sản xuất và việc cấp phép của Ấn Độ.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/who-dieu-tra-ve-thuoc-ho-cua-an-do-gay-tu-vong-162221006075343596.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/who-dieu-tra-ve-thuoc-ho-cua-an-do-gay-tu-vong-162221006075343596.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'