World Cup xuất hiện thêm cú sốc khi Brazil bị loại bởi đối thủ kém Việt Nam 11 bậc

02/08/2023 21:53

Rất ít người có thể hình dung ra kịch bản tuyển nữ Brazil bị loại khỏi World Cup sau trận đấu với đối thủ bị đánh giá yếu hơn rất nhiều.

Sau khi Italia và Argentina cùng bị loại sớm khỏi World Cup, đến lượt Brazil phải nhận kết quả tương tự sau trận đấu đầy bất ngờ trước Jamaica ở lượt trận cuối cùng bảng F.

Trước trận này, Brazil với vị trí hạng 8 thế giới được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Jamaica, hạng 43 thế giới, kém 11 bậc so với tuyển nữ Việt Nam.

Tuyển nữ Brazil nhập cuộc với quyết tâm giành chiến thắng để đoạt vé đi tiếp. Đại diện từ Nam Mỹ triển khai thế trận tấn công trong khi đó Jamaica gần như dốc toàn lực cho nhiệmvuj phòng ngự.

Các cô gái Brazil vượt trội về tỷ lệ kiểm soát bóng, tạo được một số cơ hội nhưng chưa đủ sắc bén để phá vỡ "bức tường thành" của Jamaica. Huyền thoại Marta của Brazil vẫn chơi nỗ lực song chừng đó là chưa đủ để đội hạng 8 thế giới tìm kiếm bàn thắng.

Về phía Jamaica, họ đã thực hiện chiến thuật phòng ngự rất thành công và gần như không mắc một sai lầm nào. Lối đá pressing, giữ cự ly đội hình hợp lý giúp họ hoá giải những đợt lên bóng của Brazil.

World Cup xuất hiện thêm cú sốc khi Brazil bị loại bởi đối thủ kém Việt Nam 11 bậc - Ảnh 1.

Brazil (áo xanh) bị loại đầy bất ngờ sau trận đấu với Jamaica.

Lối chơi khoa học và cũng đầy quả cảm của Jamaica đã khiến Brazil bất lực trong việc ghi bàn. Tỷ số 0-0 được duy trì cho tới khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu. Với kết quả này, chính Jamaica mới là đội giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 trong khi đó Brazil chính thức bị loại.

Việc Jamaica xếp trên Brazil để đi tiếp là kịch bản cực kỳ bất ngờ, rất ít người hình dung ra trước khi World Cup khởi tranh. Với Jamaica, suất thi đấu tại vòng 1/8 là cực kỳ xứng đáng và thuyết phục.

Trong khi đó ở cặp đấu cùng giờ, Pháp với sức mạnh vượt trội đã thắng Panama 6-3, qua đó giành vé vào vòng 1/8.

Theo phân nhánh thì ở vòng sau, Jamaica sẽ gặp đội nhất bảng H còn Pháp đối đầu đội nhì bảng H.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/world-cup-xuat-hien-them-cu-soc-khi-brazil-bi-loai-boi-doi-thu-kem-viet-nam-11-bac.. Nguồn: https://toquoc.vn/world-cup-xuat-hien-them-cu-soc-khi-brazil-bi-loai-boi-doi-thu-kem-viet-nam-11-bac-20230802192946272.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương