Xác định kẻ cầm đầu nhóm hơn 50 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại Hà Nội

05/05/2021 17:24

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã làm rõ được hành vi của Guo Long và Chi Jin Hua đã tổ chức cho người Trung Quốc ở lại trái phép tại Việt Nam

Chiều 5/5, một vị lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 người Trung Quốc về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" theo điều 348 Bộ luật Hình sự.

Xác định kẻ cầm đầu nhóm hơn 50 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại Hà Nội

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện trong chung cư Florence,
tại quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Những người này được xác định là Chi Jin Hua (SN 1993); Wu Ding Sen (SN 1988) và Guo Long (SN 1984, cùng trú tại Phúc Kiến, Trung Quốc)

Trước đó, vào chiều tối 2/5, Công an quận Cầu Giấy, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xác minh, làm rõ vụ việc người nước ngoài lưu trú trái phép trên địa bàn.

Qua kiểm tra phát hiện căn hộ trong chung cư D’Capitale số 224 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có 5 người Trung Quốc đang sinh sống. 

Trong đó đối tượng Wu Ding Sen nhập cảnh Việt Nam ngày 27/3 qua Sân bay Quốc tế Nội Bài theo thị thực (visa) DN1 dành cho người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp Việt Nam với thời hạn 3 tháng. 

Wu Ding Sen xin visa thông qua Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á tại Việt Nam với giá 25.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 87 triệu đồng) để vào Việt Nam tìm việc làm.

Tại công an Wu Ding Sen khai nhận, sau khi hoàn thành việc cách ly tại Thanh Hóa, y về Hà Nội và gặp Xie Zi Xiang (là người quen cũ ở Trung Quốc) và Yang Minh Jing (là người yêu của Xie Zi Xiang) tại khu vực siêu thị Big C Trần Duy Hưng (Hà Nội) nhưng chưa tìm được phòng ở nên đã cùng nhau lên mạng tìm thuê nhà ở.

Thông qua người môi giới, Wu Ding Sen đã thuê được căn hộ ở đường Trần Duy Hưng với giá 9 triệu đồng/tuần. 

Sau đó, ngoài Xie Zi Xiang, Yang Minh Zing còn 2 người khác quen biết với Wu Ding Sen cũng đã chuyển đến căn hộ này.

Qua trình mở rộng điều tra, nhà chức trách xác định Xie Zi Xiang trước khi chuyển đến ở cùng Wu Ding Sen đã ở một căn hộ tại Chung cư Florence tại địa chỉ số 28 Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sau đó, công an kiểm tra chung cư Florence phát hiện 46 người nước ngoài khác đang ở tại 9 phòng trong chung cư này. Tất cả đều không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp. 

Trong đó, Cơ quan An ninh điều tra đã làm rõ được hành vi của Guo Long và Chi Jin Hua đã tổ chức cho người nước ngoài ở lại trái phép tại Việt Nam.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xac-dinh-ke-cam-dau-nhom-hon-50-nguoi-trung-quoc-luu-tru-trai-phep-tai.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xac-dinh-ke-cam-dau-nhom-hon-50-nguoi-trung-quoc-luu-tru-trai-phep-tai-ha-noi-161210505161036874.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai