Xác định nguyên nhân ban đầu vụ xe máy kẹp 5 tông dải phân cách khiến 4 sinh viên tử vong

25/08/2019 21:06

Cơ quan điều tra xác định, nguyên nhân vụ tai nạn do người điều khiển xe máy chở quá số người quy định, đi quá tốc độ, khi vào cua không làm chủ được tay lái đã đâm vào dải phân cách.

Liên quan đến vụ xe máy chở 5 đâm dải phân cách khiến 4 người tử vong ở Thái Nguyên, chiều 25/8, trao đổi với PV, đại tá Phạm Thanh Hải, Trưởng công an TP. Thái Nguyên cho biết, bước đầu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân vụ tai nạn trên do người điều khiển xe máy chở quá số người quy định, đi quá tốc độ, đến khi vào cua không làm chủ được tay lái đã tự gây tai nạn.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ xe máy kẹp 5 tông dải phân cách khiến 4 sinh viên tử vong

Hiện trường vụ tai nạn.

Khi đề cập đến việc lái xe có nồng độ cồn hay không, Đại tá Hải cho biết, do người điều khiển đã tử vong nên không kiểm tra được nồng độ cồn, tuy nhiên, qua lấy lời khai của những người liên quan xác định tối 24/8 trước khi xảy ra tai nạn, nhóm thanh niên có dự sinh nhật và sử dụng rượu, bia.

Trước đó, theo báo cáo của Công an thành phố Thái Nguyên, vào hồi 00h05 ngày 25/8, tại đường Thống Nhất, thuộc địa phận Tổ 1A, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 04 người chết, 01 người bị thương.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định: Xe môtô mang biển kiểm soát: 17B1-147.89 do anh Sầm Văn Thuần, sinh năm 2001 trú tại: Xóm Là Mừ, xã Trương Lương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng điều khiển đi hướng Hà Nội - Thái Nguyên tự đâm va vào dải phân cách cứng giữa đường.

Phía sau xe chở 04 người gồm: Chị Lò Thị Thập, sinh năm 2002 trú tại thôn Bắc Lang, xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang; chị Triệu Thị Nga, trú tại xóm Bãi Vàng, xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên; anh Lý Văn Phượng, sinh năm 2002 trú tại xóm Khai Triển, xã Minh Khai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng và anh Triệu Chàm Vàng, sinh năm 2001 trú tại xã Địa Linh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Hậu quả làm 04 người tử vong, gồm: anh Sầm Văn Thuần, anh Lý Văn Phượng, anh Triệu Chàm Vàng và chị Triệu Thị Nga. 1 người bị thương là chị Lò Thị Thập, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên cho biết, các nạn nhân đều là sinh viên đang theo học tại một trường Cao đẳng trên địa bàn.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương