Xác minh 155 người dự tiệc tại quán bar Buddha ở Thảo Điền

26/03/2020 14:20

98/155 người từng tham dự buổi tiệc St. Patrick's Day tại Buddha bar hôm 14/3 đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Sáng 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đã xác minh được 155 người tham dự buổi tiệc Patrick Day tại Buddha bar hôm 14/3. Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm 98 người, trong đó 59 trường hợp âm tính, 31 trường hợp đang đợi kết quả.

Như vậy, đến nay "ổ dịch" Covid-19 tại quán bar Buddha (quận 2) đã có ít nhất 8 trường hợp nhiễm bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đang tiếp tục xác minh những người đã tham dự buổi tiệc tại Buddha bar và các trường hợp liên quan. Đồng thời, xác minh các trường hợp nhập cảnh từ ngày 1/3 đến nay chưa cách ly tập trung.

Trước đó, tại buổi họp giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh nhấn mạnh ổ dịch đặc biệt đáng quan ngại tại TP.HCM là quán bar Buddha (số 7, đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2).

Ca đầu tiên được ghi nhận có liên quan tới bar Buddha là phi công người Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM, được đánh dấu là bệnh nhân 91. Các trường hợp tiếp theo được ghi nhận gồm bệnh nhân thứ 97, 98, 120, 124, 125, 126 và 127.

Ông Bỉnh cho biết đây đều là những người có thu nhập cao, thường ở chung cư cao cấp với cả nghìn cư dân mỗi block và đặc biệt di chuyển rất nhiều. Mỗi ca được phát hiện là thêm 1 block chung cư phải cách ly. Đa phần là người nước ngoài, đặc biệt là công dân Anh và các nước châu Âu.

"Khả năng lây lan trong cộng đồng của người nước ngoài định cư tại TP.HCM rất cao", ông Bỉnh cảnh báo.

Xac minh 155 nguoi du tiec tai quan bar Buddha o Thao Dien hinh anh 1 thong_bao_khan_tim_khach_tung_den_quan_bar_buddha_o_thao_dien.jpg

Khách nước ngoài tới ăn uống, vui chơi tại Bar Buddha khi chưa đóng
cửa. Ảnh: Facebook Buddha Bar&Grill.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến 7h ngày 26/3 thành phố ghi nhận 37 trường hợp dương tính với Covid-19.

TP.HCM đã yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết như: karaoke, massage, bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... Các điểm kinh doanh ăn uống không phục vụ quá 30 khách một lúc và mỗi bàn ngồi cách nhau 1,5-2 m.

Thành phố cũng khuyến cáo người dân hạn chế việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật; khuyến khích người dân ờ nhà, làm việc, học tập trực tuyến... Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tạm ngưng các hoạt động có tập trung đông người.

Tính đến sáng 26/3, cả nước có 148 ca nhiễm Covid-19.

Xac minh 155 nguoi du tiec tai quan bar Buddha o Thao Dien hinh anh 2 INFO_corona.jpg

 
Zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/xac-minh-155-nguoi-du-tiec-tai-quan-bar-buddha-o-thao-dien-post1064429.html.. Nguồn: https://news.zing.vn/xac-minh-155-nguoi-du-tiec-tai-quan-bar-buddha-o-thao-dien-post1064429.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nam Em nghi vấn giật người yêu khi bị thành viên một nhóm nhạc nữ 'gây hấn' trên thảm đỏ